DMCA.com Protection Status

Nga đưa vào hoạt động 8 tên lửa đạn đạo liên lục địa

TPO - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuriy Borisov cho biết, 8 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vừa được đưa vào biên chế hoạt động thuộc Các Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga trong quý 2/2015.

Nga đưa vào hoạt động 8 tên lửa đạn đạo liên lục địa

Hãng tin Sputnik ngày 16/7 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuriy Borisov cho biết, các Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cũng đã nhận bàn giao 7 bệ phóng di động

Cũng theo ông Borisov, từ nay tới cuối năm, Nga sẽ tiến hành 6 đợt phóng vệ tinh lên vũ trụ nhằm mục đích quân sự.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, các lực lượng phòng không nước này còn thực hiện hai vụ phóng thử nghiệm khác trong quý 2 vừa qua.

Một tháng trước, ngày 16/6, tại Triển lãm công nghệ quân sự ARMY 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sẽ bổ sung ít nhất 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới cho kho vũ khí hạt nhân của nước này trong năm nay.

Kế hoạch trang bị hơn 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nằm trong chương trình hiện đại hóa quân đội quy mô lớn. Những tên lửa này có khả năng xuyên thủng tất cả những hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất.

Ông Putin khẳng định việc trang bị vũ khí hiện đại và hiệu quả cho các lực lượng vũ trang là một trong những mục tiêu xây xựng quân đội của Nga.

Tuyên bố của người đứng đầu điện Kremlin được đưa ra sau khi Mỹ tiết lộ dự định triển khai vũ khí hạng nặng và xe tăng tại các quốc gia NATO sát biên giới với Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng