Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa

Không phải là dàn phóng bình thường mà Quân đội Nga sử dụng pháo chống tăng Zis-3 để bắn trình diễn pháo hoa.

Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 1 Hãng thông tấn Sputnik vừa cho đăng tải phóng sự ảnh ghi lại quá trình chuẩn bị của một đơn vị pháo binh Nga thuộc Quân khu phía Tây cho Ngày “Người bảo vệ Tổ quốc” ngày tôn vinh các cựu chiến binh, quân nhân đã và đang phục vụ trong Quân đội Nga cũng như Liên Xô trước đây.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 2 Đơn vị pháo binh tham gia Ngày “Người bảo vệ Tổ quốc” của Quân khu phía Tây Nga năm nay là tiểu đoàn pháo binh số 449 với đại đội pháo chống tăng Zis-3 và dàn phóng pháo hoa di động 2A85 được bố trí trên khung gầm xe KAMAZ tiêu chuẩn.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 3 Zis-3 là mẫu pháo chống tăng tiêu chuẩn 76mm của Quân đội Liên Xô trước đây được đưa vào trang bị từ năm 1941 với số lượng được sản xuất lên tới hàng trăm ngàn khẩu. Dù Zis-3 đã được ngưng sử dụng trong Quân đội Nga từ lâu, nhưng một phần trong số chúng vẫn được sử dụng trong các đại đội pháo binh danh dự phục vụ cho các ngày lễ lớn của nước Nga cũng như trong nghi thức quân đội.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 4 Trong ảnh là binh sĩ thuộc tiểu đoàn pháo binh số 449 tham gia bắn diễn tập những khẩu ZiS-3 trước Ngày “Người bảo vệ Tổ quốc” vào hôm 23/2.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 5 Ngoài đại đội pháo binh danh dự tiểu đoàn 449 cũng sẽ đảm nhận màn trình diễn pháo hoa vào đêm 23/2 một phần trong chương trình Ngày “Người bảo vệ Tổ quốc” nhằm tôn vinh những người lính Nga.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 6 Hình ảnh chỉ huy đại đội pháo binh danh dự của tiểu đoàn 449 phất cờ hiệu cho toàn bộ đại đội bắn loạt đạn đầu tiên.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 7 Dàn ống phóng pháo hoa tầm cao và tầm thấp được tiểu đoàn 449 chuẩn bị cho buổi lễ vào hôm 23/2.
Nga dùng pháo chống tăng Zis-3 để bắn... pháo hoa - ảnh 8 Cận cảnh dàn pháo ZiS-3 của tiểu đoàn pháo binh 449 Nga.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng