Nga dùng trực thăng Mi-35M đánh phiến quân IS

Trực thăng tấn công Mi-35M của Nga đã xuất hiện tham chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Hình ảnh trực thăng tấn công Mi-35M của Nga tại Syria.
Hình ảnh trực thăng tấn công Mi-35M của Nga tại Syria.

Trang mạng syria.liveuamap đã đăng tải một số hình ảnh về trực thăng tấn công Mi-35M sơn ngôi sao màu đỏ truyền thống của quân đội Nga tại một sân bay ở Syria. Việc Mi-35M tham chiến tại chiến trường Syria không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích quân sự.

Theo trang mạng này, 4 chiếc Mi-35M đã được tăng cường đến Syria nhằm gia tăng khả năng chi viện hỏa lực đường không trong cuộc chiến chống IS. 
Trước đó, Không quân Nga đã điều động một số trực thăng Mi-24 làm nhiệm vụ bảo vệ xung quanh sân bay Latakia – nơi có số lượng khá lớn các chiến đấu cơ của Nga đang hoạt động.

Mi-35M sẽ bổ sung và tăng cường cho Mi-24 trong nhiệm vụ bảo vệ sân bay cũng như hỗ trợ chi viện hỏa lực. Mi-35M là phiên bản hiện đại hóa sâu rộng từ trực thăng tấn công huyền thoại Mi-24. Trực thăng được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại cùng hệ thống hỏa lực cực mạnh.

Phiên bản mới được trang bị động cơ có công suất mạnh hơn. Cánh quạt chính sử dụng vật liệu composite giúp tăng khả năng chịu lực và chống đạn tốt hơn. Mi-35M có thể lắp pháo nòng kép 30 mm ở bên hông hoặc pháo 23 mm ở dưới mũi.

Hai cánh phụ bên hông có thể lắp tên lửa chống tăng dẫn đường bằng sóng vô tuyến 9M120 Ataka, rocket không điều khiển 80 hoặc 122 mm. 
Trực thăng Mi-35M có tốc độ tối đa khoảng 310 km/h, trần bay 5,4 km, phạm vi hoạt động 1.000 km với nhiên liệu phụ trợ.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá