Nga dùng ‘xe tăng bay’ Su-34 tiêu diệt 'nhân vật số 2' IS

TPO - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, nhân vật cao cấp thứ hai của khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng Abu Muhammad al-Adnani đã bị tiêu diệt trong chiến dịch không kích có sự tham gia của cường kích – ném bom Su-34.

Cường kích - ném bom Su-34 oanh tạc mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Cường kích - ném bom Su-34 oanh tạc mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti chiều nay 31/8 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kết quả chiến dịch không kích của không quân Nga ở tỉnh Aleppo đã tiêu diệt nhân vật số hai của khủng bố IS.

“Trong số những kẻ khủng bố bị tiêu diệt có Abu Muhammad al-Adnani, nhân vật quan trọng thứ hai của IS, chỉ sau Abu Bakr al-Baghdadi”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Ngoài việc là phát ngôn viên, Adnani còn là người vạch ra các kế hoạch khủng bố ở nước ngoài, kể cả ở các nước Tây Âu như Pháp.

Adnani cũng phụ trách tất cả các hoạt động của IS bên ngoài vùng "Caliphate tự trị" của IS ở Syria và Iraq. Hắn cũng là một trong những chỉ huy phục vụ lâu nhất trong hàng ngũ IS.

Các quan chức Tây Ban Nha tin ràng Adnani từng là tù binh của Mỹ ở Iraq 10 năm trước.

Trước đó vào buổi sáng nay, kênh thông tin Aamaq của IS cho biết Abu Muhammad al-Adnani đã “tử vì đạo trong khi khảo sát các hoạt động đẩy lùi các chiến dịch quân sự chống lại Aleppo”. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cái chết của Adnani không được IS công bố.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng