Nga gia tăng sức mạnh ‘bộ ba hạt nhân’

TPO - Sức mạnh chiến đấu "bộ ba hạt nhân" của Liên bang Nga đã gia tăng, trang thiết bị vũ khí hiện đại đã tăng lên 60%.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Nga. Ảnh: RIA Novosti
Tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Nga. Ảnh: RIA Novosti

Đó là thông báo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu tại cuộc họp Hội đồng Quốc phòng Liên bang.

Bộ ba hạt nhân của Nga bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa, máy bay ném bom chiến lược tầm xa và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo.

“Tiềm năng chiến đấu của ‘bộ ba hạt nhân’ đã gia tăng, hiện tại trang bị vũ khí hiện đại lên tới 60%”, ông Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nói thêm rằng, hiện nay 99% thiết bị phóng của Lực lượng tên lửa chiến lược đã ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, và 96% trong số đó “sẵn sàng phóng ngay lập tức”.

“Nói về tổng thể, trang bị cho lực lượng vũ trang với vũ khí và thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các đơn vị thường xuyên sẵn sàng chiến đấu là 58,3%, và bảo trì là 94%.

Như vậy, các hoạt động chính của chương trình quốc gia về trang bị vũ khí đến năm 2020 được thực hiện theo số lượng quy định”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang Liên bang đã được nâng lên một cấp độ mới. Trang bị vũ khí hiện đại cho Lực lượng bộ binh là 42%, Lực lượng không quân là 66%, Hải quân là 47%.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cũng khẳng định, “bộ ba hạt nhân” là trung tâm trong chính sách của Liên bang Nga về an toàn hạt nhân.

“Chúng ta không bao giờ khuyến khích sử dụng vũ khí hủy diệt này, nhưng trong học thuyết quân sự của Nga, vũ khí hạt nhân vẫn sẽ được sử dụng đúng thời điểm và thích hợp”, ông Putin cho biết.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng