DMCA.com Protection Status

Nga giao 2 tiêm kích MiG-29 cho Mông Cổ vào ngày Quốc khánh

TPO - Nga sẽ bàn giao hai máy bay chiến đấu MiG-29 cho quân đội Mông Cổ, người phát ngôn của Đại sứ quán Nga tại Mông Cổ cho biết.

Tiêm kích MiG-29. Ảnh: Wikipedia
Tiêm kích MiG-29. Ảnh: Wikipedia

Theo người phát ngôn, buổi lễ bàn giao sẽ được tổ chức vào ngày 26/11, đúng vào ngày Quốc khánh Mông Cổ.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Nga tại Mông Cổ cho biết: "Từ trước đến nay, Mông Cổ không có máy bay chiến đấu mà chỉ có máy bay trực thăng. Bây giờ, Không quân sẽ có thêm hai máy bay phản lực MiG-29", ông nói thêm rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Mông Cổ đã xác nhận ngày diễn ra lễ bàn giao chính thức.

Tiêm kích MiG-29 (tên gọi NATO là "Fulcrum/Điểm tựa") là máy bay tiêm kích chiếm ưu thế trên không thế hệ thứ 4 được phát triển từ thập niên 1970. Tiêm kích MiG-29 thuộc thế hệ đầu chỉ có radar tính năng hạn chế, vũ khí mang được chỉ có 3,5 tấn. Chúng thậm chí không có khả năng mang vũ khí tấn công mặt đất chính xác cao. Chính vì vậy, trong các chiến dịch không kích, MiG-29 buộc phải bay thấp để thả bom, bắn rocket không điều khiển.

MiG-29 từng là loại máy bay được xuất khẩu khá rộng rãi. Tới nay, đã có khoảng 1.600 chiếc MiG-29 được sản xuất, 900 trong số đó để xuất khẩu tới hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng