Nga giao trả thiết bị quân sự cho Ukraine trong tháng 6

TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, công tác sàng lọc các thiết bị quân sự từ Crimea giao trả cho Ukraine đang được tiến hành. Moscow sẽ hoàn tất việc bàn giao cho Kiev trong tháng 6 tới.

Nga giao trả thiết bị quân sự cho Ukraine trong tháng 6

Hãng tin Unian dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết, Nga đã sẵn sàng giao trả Ukraine các thiết bị quân sự từ nước Cộng hòa Crimea. Trong tháng 6, công việc sẽ hoàn tất.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, việc giao trả thiết bị sẽ “kèm theo một điều kiện”.

Trước đó, Nga cho biết sẽ trao trả cho Ukraine khoảng 350 phương tiện quân sự. Đa phần chúng được chế tạo từ những năm 1970 và đã quá cũ để nâng cấp hoặc sửa chữa, trong đó có xe bọc thép BTR-70, xe chiến đấu bộ binh BMP-1, xe tăng T-64, T-64B1…

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũngcho biết, việc đàm phán giữa Nga và Ukraine về việc trả lại 70 tàu chiến vẫn đang được tiến hành.

Trước đó, phát biểu trước báo giới ngày 8/4, người đứng đầu trung tâm thông tin về Crimea thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Vladislav Seleznev cho biết: “Kết quả cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đã đạt được một số thỏa thuận quan trọng, trong đó có việc bàn giao một số chiến hạm của Ukraine đang bị giữ tại vịnh Donuzlava”.

“Tàu hộ tống Vinnitsa, Kirovograd, Kherson, Theodosia, Kovel và một số chiến hạm khác. Họ (Nga) cam kết sẽ sớm chuyển giao cho phía Ukraine. Tuy nhiên, khó có thể đánh giá về thực trạng của những chiến hạm này”, ông Seleznev nói.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá