Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang

TPO - Tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư Kazan thuộc đề án Yasen-M đã chính thức hạ thủy tại nhà máy Sevmash, Liên bang Nga vào hôm nay 31/3.

Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang - ảnh 1 Tổng Giám đốc nhà máy Sevmash Mikhail Budnichenko phát lệnh, sau đó đập vỡ chai champagne ở mũi tàu theo thông lệ và đội chuyên viên dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng hạng Nhất Alexandr Beketov đã đưa con tàu xuống nước.
Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang - ảnh 2 Nghi lễ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân mới có sự tham gia của đại diện chính quyền, Hải quân, Liên hiệp tập đoàn đóng tàu, nhà máy Sevmash, Văn phòng chế tạo máy hàng hải Saint-Peterburg Malakhit cũng như đại diện chính quyền vùng Arkhangelsk.
Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang - ảnh 3 Tàu ngầm hạt nhân Kazan được cho là hoàn hảo hơn so với tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk. Tàu được trang bị các máy móc kỹ thuật tốt hơn xuất hiện sau năm 1993, khi bắt đầu xây dựng Severodvinsk. Khi thiết kế Kazan cũng đã khắc phục các thiếu sót được phát hiện khi thử nghiệm tàu đầu tiên của dự án này.
Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang - ảnh 4 Các tàu ngầm thuộc dự án 885 khác biệt đáng kể so với thiết kế các tàu ngầm của Liên Xô và Nga trước đây. Không giống như các tàu của Liên Xô cũ, tàu Dự án 885 là tàu ngầm đa mục đích, và mục đích của nó tương tự như các tàu Seawolf và Virginia của Mỹ.
Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang - ảnh 5 Trong số các tính năng đáng chú ý nhất của tàu này là hệ thống sonar “Irtysh-Amphora” với ăng-ten hình cầu tổng thể bố trí ở phần mũi tàu, cũng như tám tên lửa thẳng đứng bố trí ở phần giữa của tàu dành cho 32 tên lửa hành trình Calibre và Onyx.
Nga hạ thủy tàu ngầm mạnh nhất Hải quân Liên bang - ảnh 6 Được biết, Nga có kế hoạch chế tạo các loại tàu ngầm tấn công tiếp theo, trong đó sẽ có tàu săn lùng SSBN của Mỹ. Theo các nguồn tin phương Tây "hiện tại Nga đang thiết kế tàu ngầm săn đuổi mới. Tàu ngầm đa năng này sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống tàu ngầm hạt nhân tên lửa phương Tây.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng