Nga hé lộ cuộc tập trận cực lớn ở phía Đông

TPO - Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận có quy mô lớn, mang tính liên binh chủng tại phía Đông vào năm 2014. Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Arkadi Bakhin tiết lộ.

Nga hé lộ cuộc tập trận cực lớn ở phía Đông

Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận quy mô cực lớn ở phía Đông trong năm tới
Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận quy mô cực lớn ở phía Đông trong năm tới.

Trong năm 2013, Nga đã tổ chức cuộc trận khổng lồ mang tên “Phương Tây-2013” trên lãnh thổ của Belarusia và tỉnh Kaliningrad/Nga. Diễn ra từ ngày 20-26/10, cuộc tập trận này diễn ra trên 5 bãi tập của hai nước. Trong giai đoạn diễn tập cuối cùng của “Phương Tây-2013”, đích thân Tổng thống Nga và Tổng thống Belarusia đã dự khán.

Trong năm 2014, cuộc tập trận có quy mô tương tự sẽ diễn ra tại phía Đông của Nga. Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, tướng Arkadi Bakhin, cuộc tập trận này nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của một số quân binh chủng Nga.

Tờ Ria Novostia (Nga) ngày 30/10, dẫn lời tướng Arkadi Bakhin, cho biết cuộc tập trận này sẽ mang tên “Phương Đông-2014” và "là biện pháp quan trọng để chuẩn bị chiến đấu cho Quân đội Nga" như lời tướng Arkadi Bakhin.

“Chúng tôi đã giải quyết được các nhiệm vụ lớn trong cuộc tập trận “Phương Tây-2013” diễn ra trên lãnh thổ Belarusia và tỉnh Kaliningrad của Nga. Vào năm 2014, cuộc tập tương tự mang tên “Phương Đông-2014” sẽ được tổ chức ở phía Đông của Nga. Cuộc tập trận nhằm giải quyết hàng loạt các vấn đề, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của một số quân, binh chủng của quân đội” – tướng Bakhin phát biểu trước hãng truyền thông Ekho Moscow.

Theo tướng Bakhin, trong năm 2013, Quân đội đã tiến hành hơn 3.000 cuộc tập trận, trong đó có 400 cuộc tập trận lớn mang tính liên binh chủng. “Trong năm tới, chúng tôi đặt ra một kế hoạch rất lớn", tướng Bakhin tuyên bố.

Kế hoạch huấn luyện và tập trận của năm 2014 đã được Bộ Quốc phòng Nga hoàn thành vào ngày 25/11 vừa qua. Theo thông tin từ tướng Bakhin, Nga sẽ có 29 cuộc tập trận quốc tế trong năm 2014.

(Theo RIA)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá