Nga hé lộ số lượng siêu tăng Armata ‘nhập ngũ’ đợt đầu

TPO - Khoảng 20 xe tăng chiến đấu Armata thế hệ mới sẽ được chuyển giao cho quân đội Liên bang Nga trong tháng 2, hoặc tháng 3. Một số trong đó sẽ tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ vào 19/5 tới.

Nga hé lộ số lượng siêu tăng Armata ‘nhập ngũ’ đợt đầu

RIA Novosti ngày 27/1 dẫn lời Phó Giám đốc phụ trách các trang bị đặc biệt của Nhà máy chế tạo máy móc Ural của Nga (Uralvagonzavod - UVZ), ông Vyacheslav Khalitov cho biết: “Hơn 20 xe tăng thử nghiệm-công nghiệp sẽ được cung cấp cho quân đội trong tháng 2, hoặc tháng 3”.

Cũng theo lời ông Khalitov, một số trong 20 tăng Armata đầu tiên sẽ có mặt trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ năm nay.

Dự kiến, việc sản xuất hàng loạt các siêu tăng Armata sẽ bắt đầu vào năm 2017 hoặc 2018, với tổng số lượng khoảng 2.300 xe.

“Việc sản xuất hàng loạt các xe tăng trên nền tảng Armata được chờ đợi sẽ bắt đầu vào các năm 2017-2018, sau khi các điều kiện phục vụ sản xuất được chuẩn bị đầy đủ và cỗ máy chiến đấu này sẽ vượt qua các thử nghiệm”, Phó Giám đốc phụ trách các trang bị đặc biệt của Nhà máy Uralvagonzavod – UVZ cho biết thêm.

Armata đang được Uralvagonzavod (UVZ) phát triển với nhiều biến thể, trong đó có xe tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân hạng nặng, pháo tự hành và 2 biến thể xe yểm trợ.

Tăng chủ lực Armata sẽ được trang bị pháo 125 mm vốn đã là tiêu chuẩn của xe tăng chủ lực Liên Xô chế tạo trong những năm 1960, nhưng pháo sẽ được lắp trên tháp không người ngồi.

Kíp xe sẽ ngồi trong khoang bọc thép riêng biệt. Đây là cấu trúc độc đáo, chưa từng có ở một tăng chủ lực hiện đại nào.

Một số nguồn tin cho biết, tăng Armata của Nga sẽ có nhiều nét giống với các xe tăng chiến đấu của các quốc gia phương Tây như M1A2 Abrams hay German Leopard 2A7+ hơn các xe tăng cũ hơn của Liên Xô.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng