Nga hé lộ tính năng của tàu ngầm thế hệ năm

TPO - Tàu ngầm thế hệ năm của Nga sẽ sử dụng các vật liệu tổng hợp với các cấu trúc và thành phần có thể hạn chế tới mức thấp nhất việc phát ra tiếng ồn cũng như cải thiện khả năng “tàng hình” trước các hệ thống sonar săn ngầm của đối phương.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tờ Izvestia ngày 17/3 dẫn lời Valery Polovinkin, cố vấn của Tổng giám đốc tập đoàn Nhà nước "Trung tâm khoa học quốc gia Krylov" tiết lộ, tàu ngầm thuộc thế hệ thứ năm của Nga sẽ sử dụng các vật liệu composite tổng hợp mới, với mục đích giảm độ ồn của tàu khi hoạt động dưới mặt nước.

“Chất liệu composite tổng hợp với cấu trúc và thành phần có thể hạn chế tới mức thấp nhất việc phát ra tiếng ồn, cải thiện khả năng “tàng hình” trước các hệ thống sonar săn ngầm của đối phương cũng như ngăn chặn sự lây lan của các rung động từ cơ chế điều hành”, ông Valery Polovinkin nói.

Cố vấn của Tổng giám đốc tập đoàn Nhà nước "Trung tâm khoa học quốc gia Krylov" giải thích rằng, sử dụng các vật liệu tổng hợp trong việc xây dựng các tàu ngầm thế hệ mới có thể không chỉ giảm trọng lượng và tăng độ tin cậy, giảm chi phí hoạt động mà vật liệu tổng hợp mới giúp tàu ngầm không phải sơn và không bị ăn mòn bởi nước biển.

Hiện vật liệu composite đang được tiến hành thử nghiệm. Các ứng dụng thực tế dự kiến sẽ được tiến hành trong năm 2018.

Theo Izvestia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng