Sự kiện: Quân sự

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần

TPO - Việc phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và ở khu vực biên giới phía Tây nước Nga trở thành một ưu tiên đối với quân đội Nga trong tương lai gần.

Ảnh: Milportal
Ảnh: Milportal

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố trong hội nghị quốc phòng diễn ra hôm 25/12 vừa qua.

“Phía trước có nhiều việc cần làm. Rất nhiều công việc. Tất cả các bạn từng nghe thấy bài phát biểu và việc Tổng Tư lệnh Vladimir Putin giao nhiệm vụ”, tướng Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, vào cuối năm sẽ đưa ra kết luận về việc thực hiện nhiệm vụ Tổng thống Nga giao phó liên quan tới các sắc lệnh từ năm 2012, cũng như các số liệu trong các cuộc họp hồi tháng 5 và tháng 11 ở Sochi diễn ra 10 năm trước.

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần - ảnh 1

Nga phát hiện căn cứ quân sự bí mật của phát xít Đức tại Bắc Cực

Các nhà khoa học Nga mới đây đã phát hiện ra căn cứ quân sự bí mật mà phát xít Đức đã xây dựng tại Bắc Cực từ thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

“Có một nhiệm vụ quan trọng đã được giao, đó chính là khám phá các khu vực riêng lẻ. Ở đây tôi nói về Bắc Cực, tôi nói về phần đảo phía Đông của nước Nga, và liên quan tới việc củng cố biên giới phía Tây đất nước”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định.

Ông Shoigu cũng thông báo, trong hướng này đã tiến hành được nhiều công việc lớn liên quan tới triển khai các đơn vị tại đây. Hơn nữa, ông nhấn mạnh về hoạt động tích cực của Tư lệnh các quân khu, các nhà xây dựng, những người đảm nhiệm triển khai các sư đoàn.

Một ngày trước đó, Bộ trưởng Shoigu thông báo rằng, Bộ Quốc phòng thực tế đã hoàn thành xây dựng các cơ sở của mình tại Bắc Cực. Theo ông, trong toàn lịch sử khai phá khu vực này, chưa một quốc gia nào có thể xây dựng được số lượng các cơ sở lớn đến vậy.

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần - ảnh 2

Vì sao các đơn vị Nam Ossetia muốn gia nhập quân đội Nga?

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, thỏa thuận này cho phép củng cố hơn nữa an ninh khu vực.

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần - ảnh 3

Hé lộ số lượng binh khí kỹ thuật chuyển giao cho quân đội Nga năm 2017

Gần 3.500 đơn vị binh khí kỹ thuât bao gồm các máy bay chiến đấu, trực thăng, tàu chiến, xe tăng và hệ thống phòng không đã được tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga hiện đại hóa, sản xuất và chuyển giao cho quân đội trong năm 2017.

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần - ảnh 4

Trang phục quân đội Nga sẽ chống được hạt nhân

Với bộ quân phục thử nghiệm này, quân đội Nga tin rằng nó sẽ giúp tăng cường khả năng của những người lính trên chiến trường trong tương lai.

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần - ảnh 5

GRU – ‘Những bóng ma’ của Quân đội Nga

Như một chiếc bóng vô hình trên chiến trường, thâm nhập sâu vào phía sau phòng tuyến đối phương, các chiến sĩ đặc nhiệm quân đội – GRU có thể coi là tai mắt của Quân đội Liên Xô trước đây và LB Nga ngày nay.

Nga hé lộ ưu tiên của quân đội trong tương lai gần - ảnh 6

Điểm danh những loại mìn khủng khiếp nhất của quân đội Nga

Theo thống kê của Liên Hợp quốc, hàng năm có hơn 26.000 người ở 75 quốc gia trên thế giới thiệt mạng vì mìn. Mặc dù các loại vũ khí gây nổ tiêu diệt bộ binh là phương tiện tiến hành chiến tranh vô nhân đạo, nhưng nhiều quốc gia vẫn tiếp tục sử dụng chúng.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá