Nga hé lộ việc mở rộng thị trường vũ khí sang châu Á, Phi

TPO - Moscow khẳng định, việc mở rộng thị trường xuất khẩu vũ khí sang châu Á và châu Phi nhằm giúp các quốc gia trong khu vực này có thể đương đầu với những mối đe dọa mới.

Nga hé lộ việc mở rộng thị trường vũ khí sang châu Á, Phi

Hãng RIA Novosti ngày 28/1 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp của Ủy ban về hợp tác kỹ thuật quân sự nước ngoài, diễn ra vào hôm qua, 27/1, cho biết: “Thách thức và các mối đe dọa mới đang buộc nhiều quốc gia xây dựng lại các học thuyết quân sự của họ, trong đó nhấn mạnh tới việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang quốc gia”.

Tổng thống Nga khẳng định, Moscow sẽ “kịp thời nắm bắt những xu hướng này”.

Theo đó, trọng tâm trong kế hoạch mở rộng thị trường xuất khẩu vũ khí của Nga trong năm nay và những năm sắp tới là ở các quốc gia châu Á, châu Phi, Mỹ Latin và vùng Caribe.

“Việc xuất khẩu các sản phẩm quân sự công nghệ cao đóng vai trò quan trọng đối với Nga, đặc biệt trong bối cảnh địa chính trị phức tạp như hiện nay. Điều quan trọng là hiện đại hóa hoạt động sản xuất của khu vực quốc phòng và giải quyết nhiều vấn đề xã hội”, ông Putin nói.

Cũng tại cuộc họp, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, trong năm 2014, Moscow đã xuất khẩu các thiết bị quân sự tới hơn 60 quốc gia, với tổng giá trị hơn 15 tỷ USD.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng