Nga hiện đại hóa 50 sân bay quân sự vào năm 2020

TPO - Khoảng 50 sân bay quân sự sẽ được Bộ Quốc phòng Nga nâng cấp và cung cấp nhiều thiết bị hiện đại vào năm 2020, Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev cho biết.

Nga hiện đại hóa 50 sân bay quân sự vào năm 2020

“Các nguồn vốn đã được phân bổ cho việc xây dựng. 17 sân bay quân sự hiện đang được nâng cấp, và chúng tôi sẽ tăng số lượng nâng cấp, hoặc xây mới các sân bay lên 50 vào năm 2020”, hãng Itar-Tass ngày 11/8 dẫn lời Trung tướng Viktor Bondarev.

Không quân Nga hiện có gần 150 sân bay quân sự và phần lớn trong số họ đã được khai thác “trong một thời gian rất dài”, tướng Bondarev cho biết.

Tư lệnh không quân Nga cũng cho biết, một đường băng hiện đại dài 4 km hiện đang được đưa vào thử nghiệm tại trung tâm Akhtubinsk, miền nam nước Nga.

“Đây là một đường băng hiện đại, được bổ sung các thiết bị dẫn đường tối tân, cho phép các chiến đấu cơ hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết”, Tư lệnh không quân Nga nói.

Theo Trung tướng Viktor Bondarev, Nga cũng đang lên kế hoạch khôi phục một số sân bay trên vùng Bắc Cực để đáp ứng yêu cầu cất-hạ cánh cho máy bay vận tải quân sự hạng nặng như Ilyushin Il-76.

Không quân Nga ngày 11/8 đã tham gia hàng loạt cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của quân đội nước này.

Tại Quân khu miền Đông, cuộc tập trận chiến thuật cấp tiểu đoàn có bắn đạn thật bắt đầu tại tất cả các đơn vị với sự tham gia của hơn 2.000 binh sỹ và khoảng 500 đơn vị kỹ thuật quân sự, trong đó có hơn 30 máy bay lên thẳng Ka-52, Mi-24, Mi-8AMTS và 20 máy bay Su-25, các thiết bị gây nhiễu điện tử và máy bay không người lái hiện đại.

Tại tỉnh Pskov, khoảng 3.000 lính dù đồng thời đổ bộ trong cuộc tập trận chỉ huy - tham mưu của Sư đoàn lính dù 76 từ 15 máy bay Il-76.

Tham gia cuộc tập trận có hơn 30 máy bay chiến đấu và trực thăng, trong đó có máy bay ném bom chiến trường Su-34, trực thăng Ka-52, Mi-28, Mi-24 và Mi-8.

Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá