Sự kiện: Quân sự

Nga hoàn thành thử nghiệm robot chiến đấu Uran-9 mới

TPO - Nga đã thông báo hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với robot chiến đấu tương lai Uran-9.

Nga hoàn thành thử nghiệm robot chiến đấu Uran-9 mới

Tổng cục trưởng Tổng cục nghiên cứu - khoa học thuộc Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Alexander Mironov đã cho biết về số phận của robot chiến đấu Uran-9 của Nga. Theo ông, sản phẩm đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ nhanh chóng phải hoàn thành, theo Interfax.

Uran-9 là một tổ hợp kỹ thuật robot do Công ty Quản lý sản xuất và tích hợp thiết bị - 766 sản xuất. Nó có nhiệm vụ trinh sát từ xa và hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị binh chủng hợp thành, trinh sát và chống khủng bố. Trang bị của nó gồm pháo tự động 30mm loại 2A72 và cùng với súng máy 7,62mm, cũng như tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka.

Trước đó, trong khuôn khổ diễn đàn “Nga – một đất nước của những khả năng”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thống báo rằng, việc sản xuất hàng loạt các robot chiến đấu có thể bắt đầu trong năm nay.

Ông nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện tại, các cuộc thử nghiệm binh chủng và quốc gia đang được hoàn thành đối với các tổ hợp vũ khí robot mới.

Nga thử nghiệm robot chiến đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Tập đoàn Kalashnikov của Nga thử nghiệm khả năng chiến đấu của các robot mới nhất Sokranik và Nakhlebnik trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Robot ngầm Galtel của Nga kết thúc sứ mệnh chiến đấu ở Syria

Tổ hợp robot dưới biển Galtel của Nga đã được khai thác thử nghiệm thành công tại Syria. Vào tháng 9 năm ngoái, thiết bị này đã tiến hành tìm kiếm các vật liệu chưa nổ và bảo vệ khu vực mặt nước xung quanh cảng Tartus. Nhờ các thiết bị ngầm này, lần đầu tiên bản đồ chi tiết bề mặt phía dưới duyên hải Syria đã được thiết lập.

Theo Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng