Nga – Indonesia hoàn tất chuyển giao tiêm kích Su-30MK2

TPO – Nga đã chuyển tới căn cứ Sultan Hasanuddin của Không quân Indonesia trên đảo Sulawesi lô cuối cùng các máy bay chiến đấu đa mục đích Su-30MK2 theo hợp đồng.

Nga – Indonesia hoàn tất chuyển giao tiêm kích Su-30MK2

Nga – Indonesia hoàn tất chuyển giao tiêm kích Su-30MK2 - ảnh 1

Hãng Itar – tass của Nga ngày 5/9 dẫn lời quan chức Không quân Indonesia cho biết, sau lắp ráp các chiến đấu cơ sẽ bay thử nghiệm trước khi được bàn giao cho Không quân Indonesia.

Những máy bay này đều do Tập đoàn Komsomolsk-na Amure của Nga chế tạo.

“Việc lắp ráp và thử nghiệm máy bay thường diễn ra trong vòng một tuần”, theo Itar –tass.

Su-30MK2 chở được 8.000 kg vũ khí, đạn dược. Trên thân và cánh máy bay có 12 bệ gắn, 10 trong số đó dùng để cài đặt đến 10 trái tên lửa. Trong trường hợp không chiến, Su-30MK2 sẽ sử dụng những tên lửa nhỏ điều khiển bằng sóng từ cũng như các đầu đạn tự động R-27R1, R-27RE, R27T. R-27E, RVV-AE, còn khi cận chiến có thể sử dụng tên lửa không đối không R-73 và R-73E.

Cũng theo nguồn tin, hợp đồng không bao gồm vũ khí trang bị trên máy bay, mà hạng mục này sẽ được cung cấp theo hợp đồng khác giữa Nga và Indonesia.

Hồi tháng 5/2013, cũng tại căn cứ không quân Sultan Hasanuddin ở tỉnh Nam Sulawesi Nga đã tiến hành bàn giao 2 máy bay chiến đấu Sukhoi 30-MK2 cho quân đội Indonesia.

Đây là 2 máy bay chiến đấu được chuyển giao trong đợt hai, sau lần chuyển giao đầu tiên vào tháng 2/2013.

Theo người phát ngôn căn cứ không quân Sultan Hasanuddin, cả 6 chiếc Sukhoi 30-MK2 đều được vận chuyển dưới hình thức tháo rời và không được trang bị vũ khí.

Dự kiến, các máy bay chiến đấu nói trên sẽ được phiên chế vào phi đội 11, gồm toàn máy bay do Nga sản xuất. Hiện tại, phi đội 11 đã có 6 chiếc Sukhoi 27SKM và 8 chiếc Sukhoi 30 MK2.

An Huy
theo Itar-tass

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá