Nga – Indonesia sắp hoàn tất hợp đồng mua bán tiêm kích Su-35

TPO - Nga và Indonesia đã bắt đầu thực hiện việc thảo luận hợp đồng bán cho Jakarta các tiêm kích đa năng Su-35.

Tiêm kích Su-35. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tiêm kích Su-35. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Đó là thông báo của Phó Giám đốc Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga, ông Mikhail Petukhov bên lề cuộc triển lãm vũ khí LIMA-2017 ở Langkawi, Malaysia.

“Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành đàm phán thỏa thuận dự thảo hợp đồng cung cấp máy bay Su-35 sang Indonesia. Hy vọng rằng, việc ký kết sẽ diễn ra trong thời gian tới”, ông Petukhov nói.

Trong hai năm qua, Nga và Indonesia đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán về việc mua bán một lô tiêm kích thế hệ 4++ Su-35. 

Giám đốc về hợp tác quốc tế và chính sách khu vực của Tổng công ty Rostec, ông Viktor Kladov trước đó cũng khẳng định, Moscow và Jakarta đã đạt được quyết định nguyên tắc về việc mua máy bay, số lượng sơ bộ là từ 12 - 18 chiếc.

Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km.

Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Theo Defence

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng