Nga kết thúc cuộc tập trận tên lửa lớn nhất năm 2015

TPO - Cuộc tập trận tên lửa quy mô lớn của Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga được tổ chức trên địa phận 12 khu vực của đất nước đã kết thúc sau gần 1 tuần tiến hành.

Nga kết thúc cuộc tập trận tên lửa lớn nhất năm 2015

Hãng RIA Novosti ngày 16/2 dẫn lời Đại tá Igor Egorov, đại diện Cơ quan báo chí và thông tin Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phụ trách Lực lượng Tên lửa chiến lược, cho biết, cuộc tập trận tổ chức trên 12 khu vực của đất nước đã kết thúc.

“Lực lượng Tên lửa chiến lược đã sử dụng tất cả các loại tổ hợp tên lửa hiện đang có trong biên chế để tiến hành diễn tập. Một trong những nội dung quan trọng được thực hiện là xác định khả năng điều khiển các sư đoàn và trung đoàn tên lửa thực hiện những biện pháp nhằm đạt tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất trong bất kỳ tình huống nào”, Đại tá Igor Egorov nói.

Cũng theo Đại tá Igor Egorov, cuộc tập trận giúp Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang hoàn thiện những vấn đề liên quan đến các phương pháp chiến đấu phù hợp với đặc thù và khả năng hành động của đối phương cũng như ứng dụng các hệ thống tên lửa trong chiến đấu.

Trước đó, ngày 12/2, Nga thông báo đã chính thức khai hỏa cuộc tập trận với tên lửa chiến lược tại tất cả 12 quân khu trên toàn quốc. Đây được là một trong những cuộc tập trận quy mô lớn nhất trong năm 2015 của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga với hơn 30 trung đoàn tham gia.

Kịch bản của cuộc diễn tập gồm các nhóm phá hoại của kẻ thù giả định đã rải mìn trên các tuyến đường tuần tra chiến đấu và sử dụng chất độc trên chiến trường.

Các lực lượng công binh; phòng hóa, sinh và phóng xạ; cùng với các đơn vị chống phá hoại đã tham gia diễn tập xử lý các tình huống trên.

Đại tá Igor Yegorov cũng cho biết, mục đích của cuộc tập trận là nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh lính, các hoạt động cơ động trên các tuyến đường tuần tra, các hoạt động chống phá hoại và khủng bố, cũng như các cuộc tấn công chính xác cao.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá