Nga khai hỏa hàng loạt hệ thống tên lửa S-300 và S-400

TPO - Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga đã huy động nhiều hệ thống phòng không tên lửa tối tân S-400 Triumph và S-300 Favorit tham gia cuộc tập trận quy mô lớn ở tỉnh Astrakhan.

Nga khai hỏa hàng loạt hệ thống tên lửa S-300 và S-400

Trang tin quân sự Vpk dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Igor Klimov cho biết: “Ba trung đoàn đã thử nghiệm hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph và S-300 Favorit”.

Trong khi đó, các tên lửa Kaban và Pischal được sử dụng để mô phỏng các mục tiêu đạn đạo ở tốc độ cao trong cuộc tập trận.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, ngoài các hệ thống S-400 và S-300, hơn 800 binh sĩ và hơn 200 xe quân sự cũng được huy động tham gia cuộc tập trận.

Trước đó, các nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận phòng không quy mô lớn diễn ra theo 3 giai đoạn, kéo dài tới ngày 28/8.

Trong giai đoạn đầu, thực hiện các hành động sát thực tế để kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị tham gia tập trận. Giai đoạn thứ hai tiến hành tập trận chiến thuật kết hợp bắn đạn thật, huy động các hệ thống tên lửa S-400 và S-300.

Đáng chú ý, cuộc tập trận tiếp tục diễn ra ở thao trường Ashuluk thuộc tỉnh Astrakhan, vốn là một trong những nguyên nhân gây tranh cãi giữa Washington và Moscow trong thời gian gần đây.

Trước đó, từ ngày 4 đến 8/8, cũng tại thao trường Ashuluk, Nga đã tiến hành cuộc tập trận không quân quy mô lớn với sự tham gia của hơn 100 máy bay chiến đâu các loại như: tiêm kích Su-27, MiG-31, máy bay ném bom Su-34, trực thăng Mi-8, Mi-24 và Mi-28N...

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá