Nga khai thác chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng ở Syria

Mỗi ngày, căn cứ không quân Latakia của Syria đều đầy ắp sự kiện. Chiến dịch của Lực lượng Không quân Nga chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang diễn ra hết tốc lực.

Binh lính Nga chuẩn bị vũ khí cho một máy bay trước giờ xuất kích.
Binh lính Nga chuẩn bị vũ khí cho một máy bay trước giờ xuất kích.

Nút tai giúp giảm bớt tiếng ồn, nhưng vẫn cảm nhận rõ độ rung trong không khí. Sau một tuần lễ, phóng viên RT thậm chí đã phân biệt được các loại máy bay qua âm thanh của chúng khi cất cánh. Su-24 có tiếng ồn mạnh nhất. Những tay súng thánh chiến kinh hoàng bởi âm thanh và sự xuất hiện của máy bay Nga. Qua các đoạn video trên Internet, có thể nghe thấy tiếng họ cầu nguyện khi bị các máy bay dội bom.

Các phần tử cực đoan giờ đây tìm cách nương náu trong các nhà thờ Hồi giáo. Không quân Nga tránh những mục tiêu như vậy. Nhiệm vụ chính hiện nay là gây áp lực tối đa với IS. Không quân Nga trút bom vào các đầu mối liên lạc chỉ huy, địa điểm nghi có chứa vũ khí đạn dược, nhiên liệu và thực phẩm.

Ngoài ra, lực lượng không quân Nga cũng nhắm vào các mục tiêu là các phương tiện giao thông, trong đó không ít từng là tài sản của Quân đội Iraq, Lực lượng vũ trang Syria hoặc nằm lại trong kho của Mỹ sau cuộc chiến ở Iraq.

Xét theo số phi vụ, Nga đang sử dụng chiến thuật chiến tranh chớp nhoáng ở Syria. Những cuộc ném bom liên tiếp của Liên minh do Mỹ dẫn đầu trong suốt một năm qua đã không ngăn được bước tiến của IS. Còn Nga lúc này dựa vào chiến lược "sốc và run sợ" trên không và từ ngoài biển.

Theo Báo Tin Tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá