Nga khẳng định sẽ không đem tàu sân bay đánh IS

Với quy mô các căn cứ không quân ở Syria hiện tại Moscow không có ý định điều tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đến tham chiến tại Syria.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga hiện tại sẽ không thể tham chiến tại Syria khi mà quá trình đại tu của nó kéo dài đến cuối năm 2017.
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga hiện tại sẽ không thể tham chiến tại Syria khi mà quá trình đại tu của nó kéo dài đến cuối năm 2017.
Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ không tham gia chiến dịch quân sự chống lại phiến quân IS tại khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Theo vị quan chức này, việc sử dụng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trong chiến dịch chống phiến quân IS tại Syria là điều sẽ không thể xảy ra. Bởi một thực tế đơn giản là tàu sân bay này đang được sửa chữa tại nhà máy đóng tàu Murmansk và quá trình này sẽ kéo dài tới tận cuối năm 2017.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang được đại tu tại xưởng đóng tàu số 35 ở Murmansk và lịch làm việc của các công nhân, kỹ sư ở xưởng đóng tàu này được đặt kín cho đến cuối năm 2017. Và thực tế không có sự cần thiết phải đẩy nhanh hoặc gián đoạn quá trình này," quan chức này trả lời phỏng vấn kênh RIA Novosti cho hay.

Trước đó, hai nghị sị thuộc Đảng Cộng sản Nga gồm Valery Rashkin và Sergei Obukhov đã gửi lời đề nghị đến Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu yêu cầu triển khai tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đến Địa Trung Hải để tăng cường chiến dịch quân sự chống IS tại Syria. Được biết khu vực Địa Trung Hải hiện tại đang dày đặc các biên đội tàu chiến của Nga, Mỹ và của các quốc gia tham gia liên minh chống IS.
Vào tháng 10 năm ngoái, Phát ngôn viên của Hạm đội Biển Bắc Vadim Serga từng phát biểu rằng, tàu Đô đốc Kuznetsov trong thời gian sắp tới sẽ không có bất cứ nhiệm vụ dài hạn nào trên biển hoặc tham gia các chiến dịch quân sự bên ngoài nước Nga.
Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga còn lại sau khi Liên Xô sụp đổ, nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985 và được đưa vào trang bị chính trong Hải quân Nga vào năm 1995.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá