Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh

Tất cả các dòng trực thăng hiện đại nhất của Quân đội Nga sẽ được giới thiệu trước công chúng cùng một lúc tại lễ duyện binh mừng Ngày Chiến thắng.

Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 1 Điểm hẹn lại lên, tại thao trường quân sự Alabino gần thủ đô Moscow các đơn vị vũ trang Nga đang ráo riết chuẩn bị cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít 9/5 năm nay, với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ và hàng trăm trang thiết bị quân sự các loại. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 2 Trong số trang thiết bị quân sự trên Không quân Nga đóng góp tới 71 máy bay quân sự các loại, tất nhiên không thể thiếu những chiếc trực thăng hiện đại nhất của Không quân Nga như Mi-28N, Mi-26 và Ka-52. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 3 Những chiếc trực thăng tham gia duyệt binh được điều động từ các quân khu trên khắp nước Nga và là đại diện xuất sắc của Không quân Nga. Từ dòng trực thăng vận tải đa năng Mi-8 cho đến trực thăng tấn công tiên tiến Ka-52. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 4 Hình ảnh trực thăng tấn công Mi-28N của Không quân Nga tham gia diễn tập duyệt binh tại Alabino. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 5 Mi-28N là dòng trực thăng tấn công hiện đại nhất của Không quân Nga hiện nay cũng như trên thế giới, điều này được chứng minh qua chiến dịch quân sự của Nga ở Trung Đông và một số cuộc xung đột vũ trang khác. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 6 Theo kịch bản đội hình trực thăng của Không quân Nga sẽ được dẫn đầu bởi phi đội trực thăng vận tải đa Mi-26 và Mi-8 đi theo sau đó là phi đội trực thăng tấn công Mi-28N, Ka-52, Mi-24 và Mi-35. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 7 Trong ảnh là những chiếc trực thăng tấn công Mi-35 của Không quân Nga. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 8 Chỉ một ngày sau khi buổi diễn tập duyệt binh ở Alabino được tổ chức, vào hôm 12/4 một chiếc Mi-28N của Không quân Nga đã gặp nạn khi đang trên đường trở về căn cứ không quân Hmeymim tại Syria khiến hai phi công thiệt mạng. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 9 Hiện tại ngoài các dòng trực thăng tấn công Mil, Không quân Nga cũng đã điều động những chiếc Ka-52 đến tham chiến tại Syria trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên đã bị phá vỡ. Nguồn ảnh: Arms-Expo.
Nga khoe dàn trực thăng 'khủng' ở Lễ duyệt binh - ảnh 10 Trực thăng tấn công Mi-28N với màu sơn ngụy trang đặc trưng của Không quân Nga. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá