Nga khoe hai tên lửa tối tân tại Quảng trường Đỏ

Trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine hiện tại, không ngạc nhiên khi cuộc duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít vào 9/5 tới sẽ là dịp để quân đội Nga biểu dương sức mạnh với những vũ khí tối tân.

Tổ hợp phòng không Tor-M2.
Tổ hợp phòng không Tor-M2.

Theo dự kiến, Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới sẽ có khoảng 11.000 binh sĩ, hơn 100 đầu vũ khí trang bị kỹ thuật quân sự hiện đại, trong đó có ôtô bọc thép Tigr, xe bọc thép BTR-82A, xe tăng T-90A, pháo tự hành Msta-S, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2, tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1, hệ thống tên lửa phòng không S-400, cũng như tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M. Đặc biệt, hai tổ hợp mới được đưa vào biên chế của quân đội Nga là tổ hợp phòng không Tor-M2U và tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Khrizantema-S sẽ tham gia duyệt binh

“Hai mẫu trang bị kỹ thuật quân sự mới nhất lần đầu tiên sẽ tham gia duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5/2014”, phát ngôn viên cục báo chí Lục quân Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Thiếu tá Kirill Kiselev nói với RIA Novosti.

Kiselev nói: “Lần đầu tiên trong duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ, các tổ hợp tên lửa phòng không mới nhất Tor-M2U và tổ hợp tên lửa chống tăng Khrizantema-S được đưa vào trang bị cho Lục quân Nga năm ngoái, sẽ diễu hành trên Quảng trường Đỏ”.

Nga khoe hai tên lửa tối tân tại Quảng trường Đỏ - ảnh 1 Xe chiến đấu hệ thống Tor-M2U.

Theo Kirill Kiselev, 3 quân khu đã có các binh đoàn được trang bị Tor-M2U. Tổ hợp mới này có thể tiêu diệt mục tiêu chủ động cơ động trên không cũng như mục tiêu đạn đạo, tên lửa có cánh, phương tiện trinh sát đường không và chiến tranh điện tử, đảm bảo bảo vệ tin cậy các đơn vị bộ đội.

Nga khoe hai tên lửa tối tân tại Quảng trường Đỏ - ảnh 2 Tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Khrizantema-S.
Còn Tổ hợp Khrizantema-S dùng để tiêu diệt các xe tăng hiện đại và triển vọng loại bất kỳ, kể cả các xe có trang bị bảo vệ chủ động. Khrizantema-S cũng có thể tiêu diệt tàu nổi loại nhỏ, tàu đệm khí, các mục tiêu bay thấp có tốc độ dưới âm, kết cấu bê tông cốt thép, các công sự bọc thép và boongke.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng