Nga khoe hệ thống phòng không Barnaul-T tối tân

TPO - Hệ thống phòng không tự động Barnaul-T đã được Nga lần đầu tiên đưa vào sử dụng trong một cuộc tập trận có sự tham gia của các đơn vị không quân Liên bang.

Hệ thống phòng không tự động Barnaul-T. Ảnh: Tass
Hệ thống phòng không tự động Barnaul-T. Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 15/2 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống Barnaul-T đã được chuyển đến căn cứ không quân ở Pskov hôm 15/2 với nhiệm vụ giảm thời gian tìm kiếm và tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu không chiến.

“Nga đã đặt hệ thống phòng không tự động Barnaul-T trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ các khu vực tập nhiều sư đoàn lính dù”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tham gia cuộc tập trận này, ngoài hệ thống phòng không tự động Barnaul-T, Nga còn huy động hơn 2.500 lính dù, 300 đơn vị vận hành phần cứng quân sự tham gia. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài trong 5 ngày.

Hệ thống phòng không tự động Barnaul-T được trang bị cho Bộ Quốc phòng Nga vào năm 2012, có cơ cấu module thích hợp với các lực lượng phòng không ở tất cả các cấp.

Barnaul-T có nhiệm vụ tìm kiếm mục tiêu không kích, tiếp nhận thông tin từ những hệ thống phát hiện khác cũng như quỹ đạo mục tiêu (tên lửa, máy bay) của kẻ thù.

Ngoài ra, tổ hợp này cũng có thể được sử dụng vào việc huấn luyện sỹ quan.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá