Nga khởi động cuộc tập trận bất thường quy mô lớn

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố cuộc tập trận bất thường quy mô lớn nhằm kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Liên bang.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở nhiều quân khu. Ảnh: RIA Novosti
Nga bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở nhiều quân khu. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 25/8 dẫn thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tướng Sergei Shoigu cho biết, cuộc tập trận được tiến hành đồng loạt nhằm kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Quân khu miền Nam, Quân khu miền Tây, Quân khu Trung tâm.

“Theo quyết định của chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang, cuộc diễn tập bất thường nhằm kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu chính thức bắt đầu.

Binh sĩ của một số đơn vị quân khu miền Nam, các lực lượng và phương tiện chiến đấu của Quân khu miền Tây, Quân khu Trung tâm, Hạm đội Biển Bắc, Bộ Tư lệnh Không quân Vũ trụ… sẽ tham gia cuộc tập trận từ 7h sáng ngày hôm nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tuyên bố tại cuộc họp của giới chức quân sự nước này.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận là cơ sở để đánh giá khả năng sẵn sàng tác chiến của các quân khu, cũng như các phương án nhằm tăng cường lực lượng trên các hướng chiến lược ở phía biên giới Tây Nam của Liên bang.

Hai nhóm giám sát đặc biệt của Bộ Tổng tham mưu sẽ theo dõi cuộc tập trận.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 25 đến 31/8. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết đã thông báo kế hoạch cuộc tập trận cho các tùy viên quân sự nước ngoài.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá