Nga khôi phục tia laser diệt máy bay

TPO – Izvestia ngày hôm nay 13-11 đưa tin, Bộ Quốc phòng đã đặt hàng Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga tái khởi động việc khai thác laser phục vụ cho mục đích quân sự.

Nga khôi phục tia laser diệt máy bay

Nga khôi phục tia laser diệt máy bay - ảnh 1

Izvestia dẫn nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, trong năm 2013, sẽ có ba công ty của Nga nhận được nhiệm vụ chế tạo máy laser, có khả năng đốt cháy vỏ máy bay, vệ tinh nhân tạo và tên lửa đạn đạo.

Ngoài ra, theo đặt hàng của Bộ Quốc phòng, tổ hợp khoa học - kỹ thuật Taganrog mang tên Beriev cũng bắt bắt đầu được hiện đại hóa phòng thí nghiệm bay A-60 trên cơ sở máy bay vận tải IL-76, nằm ở nhà máy ngoại ô Taganrog, miền nam nước Nga.

Trong thời gian hoạt động từ năm 1991, Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga đã tiến hành các thí nghiệm quang học đánh lạc hướng các tên lửa dẫn đường quang học tự tìm mục tiêu.

Tuy nhiên, trong năm 2011, công tác này tạm ngưng do thiếu kinh phí. "Hiện nguồn tài chính đã được Chính phủ bổ sung, trang thiết bị quang học sẽ được củng cố bằng tia laser mạnh hơn, và phòng thí nghiệm bay sẽ được hiện đại hóa toàn bộ", đại diện Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Tùng Dương
(theo Izvestia)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá