Nga khôi phục trung tâm thử nghiệm máy bay tàng hình

TPO – Bộ Quốc phòng Nga sẽ tài trợ nhiều triệu rúp nhằm khôi phục chương trình phát triển công nghệ tàng hình cho máy bay chiến đấu. Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng Tversky đã được lựa chọn.

Nga khôi phục trung tâm thử nghiệm máy bay tàng hình

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 T-50 của Nga được kỳ vọng sẽ tàng hình tuyệt đối trước radar
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 T-50 của Nga được kỳ vọng sẽ tàng hình tuyệt đối trước radar. Ảnh: Izvestia

Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng Tversky chính là nơi đã phát minh ra công nghệ giúp các máy bay chiến đấu hàng đầu của Nga thời điểm 1980-1990 là Tu-160 và Su-27 ít hiển thị với radar.

Izvestia dẫn thông báo từ Phó Giám đốc khoa học của Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng Tversky, ông Alexandr Travkin, cho biết: Trung tâm đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga nhằm khôi phục lại các trung tâm thử nghiệm công nghệ trên.

Theo hợp đồng, việc nghiên cứu công nghệ tàng hình cho máy bay ném bom và máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, sẽ được thực hiện tại đây.

“Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng nhận diện tần số radio của tất cả các vật thể bay. Chúng tôi tự tin là viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về công nghệ này. Hiện chúng tôi đang cố gắng để phát triển cơ sở phòng thí nghiệm của mình với sự hỗ trợ từ chính phủ”, Izvestia dẫn lời ông Alexandr Travkin cho biết.

Tùng Dương
theo Izvestia

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá