Nga không có kế hoạch tấn công NATO

TPO - Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, trước những thông tin cho rằng, Nga đủ sức tấn công bất cứ quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nào.

Nga khẳng định không có kế hoạch tấn công NATO. Ảnh: Sputnik
Nga khẳng định không có kế hoạch tấn công NATO. Ảnh: Sputnik

Hãng Lenta ngày 6/6 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ quốc gia nào thuộc khối NATO, và “điều này là rất rõ ràng đối với tất cả các chính trị gia có trách nhiệm”.

“Chúng tôi không có kế hoạch tương tự như vậy. Tôi nghĩ rằng NATO biết rất rõ về điều này, nhưng họ vẫn cố gắng tận dụng điều không đúng đó để duy trì lực lượng và khí tài quân sự trên biên giới nước Nga”, Ngoại trưởng Nga nói, đồng thời nhấn mạnh “việc NATO mở rộng về phía Đông mới thực sự là mối đe dọa đối với Moscow”.

“Quan điểm của chúng tôi đối với hành động mở rộng quân sự và cơ sở hạ tầng về phía Đông của NATO là không thay đổi. Chúng tôi coi đây là một mối đe dọa, và nó không chỉ là sự tồn tại của NATO, mà ngay cả cách thức mà liên minh quân sự này làm việc trên thực tế”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Dự kiến, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức vào ngày 8 và 9/7 tới đây, các thành viên NATO sẽ đưa ra quyết định quan trọng về sự hiện diện của lực lượng NATO ở Đông Âu.

Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, khoảng 6.000 binh sĩ NATO sẽ được điều động đến gần biên giới nước Nga sau cuộc họp này.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá