Nga không đàm phán bán Su-35 cho Pakistan

TPO - Cơ quan hợp tác kĩ thuật quân sự liên bang Nga đã phủ nhận các thông tin cho rằng, Pakistan đang đàm phán với Nga về việc cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ Su-35.

Tiêm kích Su-35. Ảnh: Tass
Tiêm kích Su-35. Ảnh: Tass

Trang tin quân sự Vpk ngày 30/3 dẫn lời Phó Giám đốc cơ quan hợp tác kĩ thuật quân sự liên bang Nga (FSMTC), ông Vladimir Drozhzhov, cho biết: “Chúng tôi không thảo luận vấn đề này với đối tác Pakistan về một hợp đồng cung cấp Su-35. Hợp đồng này không tồn tại. Chúng tôi hiện chỉ cung cấp vũ khí cho Pakistan giúp nước này chống lại khủng bố”.

Trước đó, chuyên mục Tài chính của Kommersant ngày 28/3 cho biết, theo nguồn tin từ FSMTC, gần đây cơ quan này đã nhận được nhiều yêu cầu từ các nước châu Á và châu Phi muốn mua máy bay chiến đấu mới của Nga, và giá trị các hợp đồng này vượt xa chi phí Nga bỏ ra cho cuộc chiến ở Syria.

FSMTC cho biết vào tháng 12/2015, Algeria đã đặt mua 12 máy bay tiêm kích ném bom Su-32 (phiên bản xuất khẩu của Su-34), giá tối thiểu 600 triệu USD. Algeria còn yêu cầu được giao 1 chiếc tiêm kích Su-35 tại bãi thử Tamanrasset để thử nghiệm loại máy bay này cũng như các thiết bị của nó.

“Su-35 đang được Indonesia và Pakistan quan tâm. Jakarta cho biết sẽ đặt mua khoảng 10 chiếc. Pakistan cũng có thể đặt mua 6 máy bay Su-35 (giá trị khoảng 500 triệu USD)”, tờ Kommersant cho biết.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng