Nga không kích, tiêu diệt hơn 2.000 khủng bố ở Syria trong 11 ngày

TPO - Các cuộc không kích của Nga ở Syria từ ngày 19-29/9 đã tiêu diệt được hơn 2.000 phiến quân và khiến hơn 2.700 người bị thương, theo Bộ Quốc phòng Nga.

“Các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Nusra Front đã chịu tổn thất nặng nề nhất trong vài tháng qua. Các nhóm này bị suy yếu nghiêm trọng do hoạt động hiệu quả của lực lượng Nga”, RT trích dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hôm 30/9.

Theo đó, từ ngày 19-29/9, Không lực Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích, tiêu diệt 2.359 chiến binh IS và al-Nusra Front và khiến hơn 2.700 người bị thương.

Bộ này nói thêm, trong số phiến quân thiệt mạng, có 16 chỉ huy vùng và hơn 4.00 người xuất thân từ Liên Xô cũ.

 Máy bay Nga không kích khủng bố ở Syria. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Ngoài ra, trong 11 ngày, máy bay Nga đã phá hủy 67 tiền đồn quân sự, 51 kho vũ khí, 27 xe tăng, 21 máy phóng tên lửa và gần 200 xe chuyên dụng của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc không kích đã giúp đẩy lùi các vụ phản công của chiến binh ở tỉnh Idlib và Deir ez-Zor.

“Với sự giúp đỡ từ Không quân Nga, quân đội Syria hiện đang bao vây và tiêu diệt một lực lượng lớn IS, khoảng 1.500 chiến binh xâm nhập từ Iraq, ở phía đông Deir ez-Zor”, trích thông báo.

 Quân đội Syria tấn công khủng bố IS ở Deir ez-Zor. Nguồn: RT
Trước đó, Moscow từng thông báo, quân đội Syria đã kiểm soát được 87% lãnh thổ đất nước. Hôm 30/9 vừa qua, Nga đã kỷ niệm 2 năm quân đội nước này tham gia vào cuộc chiến ở Syria với sự chấp thuận của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá