Nga kiểm tra khả năng chiến đấu của 300 đơn vị vũ trang

TPO - Nga đã bắt đầu đợt kiểm tra tổng kết quy mô lớn về khả năng chiến đấu của quân đội nước này, kéo dài từ ngày 5 đến hết tháng 10/2015. Khoảng 300 đơn vị trải dài trên toàn bộ lãnh thổ Liên bang tham gia cuộc tổng kiểm tra.

Nga đã bắt đầu đợt kiểm tra tổng kết quy mô lớn về khả năng chiến đấu của quân đội nước này. Ảnh: Tass
Nga đã bắt đầu đợt kiểm tra tổng kết quy mô lớn về khả năng chiến đấu của quân đội nước này. Ảnh: Tass

Hãng Tass sáng nay 5/10 dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc kiểm tra liên quan tới 300 đơn vị lớn nhỏ trên cả nước.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tổng kiểm tra chi làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên tiến hành ​​từ ngày 5 đến 16/10. Giai đoạn thứ hai diễn ra trong 10 ngày cuối cùng của tháng 10.

Đợt tổng kiểm tra bao gồm các cuộc tập trận chiến thuật cấp đại đội và tiểu đoàn có bắn đạn thật. Toàn bộ binh sĩ cũng sẽ được kiểm tra về tất cả các kỹ năng từ tác chiến cho đến sử dụng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự.

“Tất cả binh sĩ đang phục vụ từ Kaliningrad đến quần đảo Kuril sẽ tham gia đầy đủ cuộc tổng kiểm tra, bao gồm các loại hình đào tạo”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Được biết, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 9/2015, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành khoảng 2.000 cuộc tập trận chiến thuật ở các cấp độ khác nhau.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá