Sự kiện: Quân sự

Nga lần đầu cung cấp tổ hợp sửa chữa kỹ thuật quân sự cho Venezuela

TPO - Nga lần đầu tiên cung cấp cho Venezuela một tổ hợp sửa chữa, bảo trì kỹ thuật cho hàng chục loại khí tài quân sự, cơ quan truyền thông của Tập đoàn Rosoboronexport/Nga cho biết.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tổ hợp này lần đầu tiên được được cung cấp cho nước ngoài.

“Tập đoàn Rosoboronexport đã chuyển giao cho Venezuela một tổ hợp dịch vụ cơ động chuyên bảo dưỡng kỹ thuật, trùng tu các loại vũ khí, khí tài quân sự của lục quân”, thông báo của Rosoboronexport cho biết.

Theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport, ông Sergei Goreslavsky, tổ hợp này có thể tiến hành bảo dưỡng dịch vụ cho hàng chục loại vũ khí và trang bị quân sự của lục quân và bên đặt hàng đã thể hiện sự quan tâm tới việc mở rộng khả năng của tổ hợp này nhằm mục đích bảo dưỡng các kỹ thuật quân sự cho các loại quân binh chủng khác.

“Các tổ hợp này cho phép cung cấp thông tin về trạng thái của thiết bị quân sự theo thời gian thực, đồng thời hoạch định việc bảo dưỡng và sửa chữa trong điều kiện chiến trường, cũng như tự động đưa ra những yêu cầu đặt hàng đối với các phụ tùng thay thế” – ông Sergei Goreslavsky nói.

Thời gian triển khai đầy đủ các thành phần cơ bản của tổ hợp trên mặt đất hoặc trên mặt bê tông là 25 ngày, còn tất cả những thành tố của nó có thể dễ dàng vận chuyển mà không giới hạn về khoảng cách theo đường sắt, đường thủy hay đường bộ và không làm giảm tính khả năng của chúng trong việc sẵn sàng hoạt động sau khi được vận chuyển.

Nga lần đầu cung cấp tổ hợp sửa chữa kỹ thuật quân sự cho Venezuela - ảnh 1

Máy bay chở 9 người rơi ngoài khơi Venezuela

Một chiếc máy bay phản lực nhỏ chở 9 người đã gặp sự cố và rơi xuống biển hôm qua, 4/7 ở ngoài khơi Venezuela khi đang cố hạ cánh khẩn cấp.

Nga lần đầu cung cấp tổ hợp sửa chữa kỹ thuật quân sự cho Venezuela - ảnh 2

Venezuela sở hữu 5.000 tên lửa phòng không vác vai MANPADS

Theo tin độc quyền từ Reuters, Venezuela sở hữu 5.000 hệ thống tên lửa phòng không vác vai MANPADS do Nga sản xuất, được đánh giá là kho dự trữ lớn nhất thế giới được biết đến ở châu Mỹ - Latinh.

Nga lần đầu cung cấp tổ hợp sửa chữa kỹ thuật quân sự cho Venezuela - ảnh 3

Trực thăng quân sự Venezuela mất tích bí ẩn trong rừng rậm

Belfasttelegraph hôm 3/1 đưa tin, Venezuela đang nỗ lực tìm kiếm chiếc trực thăng quân sự chở 13 người mất tích trong rừng Amazon từ 3 ngày trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá