Nga liên tiếp tập trận sát tình huống chiến tranh

TPO - Các cuộc tập trận do Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga và Quân khu phía Nam tiến hành độc lập trong hai ngày 18 và 19/2 vừa qua.

Nga liên tiếp tập trận sát tình huống chiến tranh

Theo Tass, trong khuôn khổ cuộc tập trận, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã kiểm tra khả năng chiến đấu của lực lượng trong điều kiện sát tình huống chiến tranh.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga về Lực lượng Tên lửa chiến lược, Đại tá Igor Egorov cho biết: “Quá trình diễn tập đã hoàn thiện vấn đề tổ chức các hoạt động nhằm khôi phục khả năng chiến đấu của lực lượng và duy trì sự sẵn sàng trong việc thực hiện những nhiệm vụ đề ra trong bối cảnh ảnh hưởng của kẻ thù giả định”.

Mục đích của cuộc diễn tập nhằm “hoàn thiện các nhiệm vụ quản lý phục hồi khả năng chiến đấu của các lực lượng quân và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và thành công”, Đại tá Igor Egorov nhấn mạnh.

Cùng thời điểm trên, một cuộc diễn tập bay - chiến thuật đã được không quân Quân khu phía Nam tiến hành.

Hơn 10 máy bay tiêm kích ném bom đa chức năng Su-34 được huy động trong cuộc tập trận kéo dài trong hai ngày 18 và 19/2 tại khu vực Rostov và Volgograd.

“Các tổ lái của phi đội Su-34 đã bay đến sân bay tác chiến, hoàn thiện hoạt động đánh trả các cuộc tấn công trên không của đối phương giả định, cũng như thực hiện các bài tập không kích quy mô lớn vào những mục tiêu mô phỏng các đoàn xe thiết bị quân sự của đối phương giả định.

Trong những điều kiện gần tối đa với điều kiện chiến đấu, các phi công đảm bảo hỏa lực yểm trợ cho các đơn vị xe tăng cơ giới tấn công và phòng thủ”, hãng Tass dẫn nguồn tin báo chí Quân khu phía Nam của Nga cho biết.  

Trước đó, hôm 16/2, Nga đã kết thúc cuộc tập trận tên lửa lớn nhất trong năm 2015, với tất cả các loại tổ hợp tên lửa được trang bị trên 12 khu vực của Liên bang Nga.

“Lực lượng Tên lửa chiến lược đã sử dụng tất cả các loại tổ hợp tên lửa hiện đang có trong biên chế để tiến hành diễn tập. Một trong những nội dung quan trọng được thực hiện là xác định khả năng điều khiển các sư đoàn và trung đoàn tên lửa thực hiện những biện pháp nhằm đạt tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất trong bất kỳ tình huống nào”, Đại tá Igor Egorov nói.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá