Nga lộ bí quyết dập lửa trên tàu ngầm hạt nhân 949 Antei

TPO - Bất thành trong việc phun bọt để dập lửa, lực lượng cứu hộ đã chọn phương án đưa nước vào vũng tàu để nhấn chìm cầu tàu, nơi tàu ngầm hạt nhân 949 Antei đang đậu để sửa chữa. Đám cháy sau đó được khống chế hoàn toàn.

Nga lộ bí quyết dập lửa trên tàu ngầm hạt nhân 949 Antei

Hãng RIA Novosti sáng nay (8/4), dẫn lời người phát ngôn xưởng đóng tàu Zvyozdochka, ông Yevgeni Gladychev cho biết, công tác cứu hỏa trên tàu ngầm hạt nhân K-266 Orion, thuộc Dự án 949A lớp Antei, đã hoàn thành.

Theo người phát ngôn xưởng đóng tàu Zvyozdochka, sau nhiều giờ phun bọt để dập lửa, lực lượng cứu hộ đã chọn phương án đưa nước vào vũng tàu để nhấn chìm cầu tàu, nơi tàu ngầm Orion đang neo đậu để sửa chữa.

“Nhờ giải pháp này, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn”, ông Yevgeni Gladychev nói.

Vụ hỏa hoạn trên tàu ngầm hạt nhân 949 Antei xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 7/4 (giờ địa phương) ở xưởng đóng tàu Zvyozdochk thuộc tỉnh Arkhangelsk, miền Bắc nước Nga.

Nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khi hỏa hoạn xảy ra, trên tàu ngầm đang được sửa chữa không có vũ khí.

Ngọn lửa bùng lên trong quá trình hàn khi các vật liệu cách âm cách nhiệt bắt lửa. Tuy nhiên, lò phản ứng hạt nhân của con tàu đã ngừng hoạt động trước khi xảy ra vụ cháy.

Tàu ngầm hạt nhân K-266 Orion thuộc phiên chế sư đoàn tàu ngầm 11 của Hạm đội Biển Bắc. Tàu được chuyển giao cho Hải quân Nga vào tháng 12/1992.

Tàu có lượng giãn lước 24.000 tấn, trang bị 24 ống phóng tên lửa đối hạm P-700 Granit. Mục đích chính của loại tàu này là tấn công nhóm tàu sân bay của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá