Nga lộ giá bán súng AK thế hệ thứ năm

TPO - Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov cho rằng, AK-12 sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh mạnh hơn trên thị trường súng toàn cầu.

Nga lộ giá bán súng AK thế hệ thứ năm

Hãng Tass dẫn lời Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, ông Alexei Krivoruchko cho biết: “Phương án xuất khẩu ở trong phạm vi trên dưới 1.000 USD. Giá sản phẩm tiêu chuẩn nên như vậy, đây không phải là loại vũ khí hiếm”.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov cho rằng, AK-12 sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh mạnh hơn trên thị trường súng toàn cầu.

Cũng theo Alexei Krivoruchko, việc trang bị AK thế hệ năm cho quân đội Liên bang Nga sẽ được quyết định sau kết quả kiểm tra trong quý I năm 2015.

Ông Alexei Krivoruchko cũng thừa nhận, Tập đoàn Kalashnikov chịu thiệt hại không nhỏ do lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước khác.

“Đây là tổn thất đáng kể, nhưng chúng tôi vẫn có thể bù đắp nhờ những thị trường như Mỹ Latin, khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov nói.

Theo các chuyên gia vũ khí, AK-12 có lực đẩy khá nhỏ, nhờ đó nâng cao được độ chính xác xạ kích.

AK thế hệ năm có 3 chế độ bắn: phát một, điểm xạ 3 viên một và tự động.

Ngoài ra, đặc tính công thái học cũng được cải thiện: các bộ phận điều khiển chính của súng (khóa an toàn, cần gạt chế độ bắn, khóa hộp đạn) đều có thể tiếp cận sử dụng bằng một tay đang giữ súng.

Tay kéo lên đạn của AK-12 có thể lắp bên phải hoặc bên trái nên tiện dụng cho cả người thuận tay phải và thuận tay trái.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá