Sự kiện: Quân sự

Nga lộ máy bay tấn công không người lái thế hệ mới

TPO - Máy bay không người lái tấn công thế hệ mới có thể do hãng chế tạo Sukhoi và MiG thiết kế sản xuất và được thực hiện theo chương trình “cánh bay”.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo hãng Sputnik, chuyên gia Nga hàng đầu trong lĩnh vực phương tiện bay không người lái Denis Fedutinov vừa đưa ra các nhận định về bức ảnh xuất hiện trên Internet chụp máy bay tấn công không người lái mới của Nga.

Chuyên gia này khẳng định, máy bay không người lái tấn công thế hệ mới có thể do hãng chế tạo Sukhoi và MiG thiết kế sản xuất và được thực hiện theo chương trình “cánh bay”.

“Dựa trên dữ liệu khối lượng cất cánh tối đa, có thể được giả định rằng máy bay không người lái này có đặc điểm tương tự như thiết bị bay không người lái của Mỹ X-47B Northrop Grumman.

Máy bay không người lái tấn công này có thể bay với vận tốc cận âm cao, hoạt động trong vòng bán kính lên đến 4000 km, tải trọng mục tiêu lên đến hai tấn”, Fedutinov nói.

Dự kiến chuyến bay thử nghiệm không người lái của Nga mới sẽ bắt đầu vào năm 2018. Đến năm 2020, thiết bị có thể trang bị cho quân đội.

Hiện giới chức quân sự cũng như hãng chế tạo Sukhoi và MiG chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá