Nga lo ngại hoạt động của NATO gần biên giới Liên bang

TPO - Bộ Quốc phòng Nga bày tỏ lo ngại việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường các hoạt động quân sự gần biên giới Nga, cũng như việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa ở Ba Lan và Romania.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Hãng Interfax ngày 25/3 dẫn lời Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, ông Sergei Koshelev cho biết, tại cuộc hội đàm với quan chức cấp cao NATO vừa diễn ra, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề an ninh quốc tế, đặc biệt là tình hình Đông Âu và Trung Đông, trao đổi về quan hệ, tình hình và triển vọng cho việc nối lại hợp tác quốc phòng giữa Nga và NATO.

“Nga bày tỏ mối quan tâm liên quan đến việc NATO tăng cường đáng kể các hoạt động quân sự gần biên giới Nga, cũng như việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa của khối này ở Ba Lan và Romania”, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nhấn mạnh.

Ông Sergei Koshelev cũng xác nhận việc Đức, một thành viên chủ chốt của NATO, mời Nga tham gia vào hội nghị an ninh quốc tế lần thứ VI, trong đó tập trung vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và thực trạng tại các khu vực khủng hoảng.

Cuộc họp giữa Nga và đại diện NATO diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng, và “các bên nhất trí tiếp tục liên lạc để thảo luận về vấn đề an ninh hiện nay, các mối quan hệ trong lĩnh vực quân sự giữa Nga và NATO”, theo Interfax.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng