Nga lộ phiên bản tối tân của hệ thống tên lửa Tor-M2

“Một hệ thống có một không hai trong dòng hệ thống phòng không Tor với độ chính xác và tầm bắn đáng kinh ngạc đã được chế tạo", tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey (Nga) tuyên bố.

Nga lộ phiên bản tối tân của hệ thống tên lửa Tor-M2

>Tàu ngầm Trung Quốc sắp có tên lửa đạn đạo liên lục địa

Nga lộ phiên bản tối tân của hệ thống tên lửa Tor-M2 - ảnh 1

Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey (Nga) vừa tuyên bố đã phát triển phiên bản tối tân hơn của hệ thống tên lửa phòng thủ Tor-M2, với tầm bắn xa hơn, chính xác hơn và có khả năng trữ tên lửa nhiều hơn.

“Giờ chúng tôi có thể tuyên bố rằng một hệ thống phòng không có một không hai trong dòng hệ thống phòng không Tor với độ chính xác và tầm bắn đáng kinh ngạc đã được chế tạo. Khả năng của nó vượt qua hết tất cả các thông số hiện hữu”, hãng tin RIA Novosti (Nga) dẫn lời ông Sergei Druzin, trưởng bộ phận nghiên cứu của Almaz-Antey.

Tor là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn được thiết kế nhằm tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao từ thấp đến trung bình và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Hệ thống tên lửa này có thể đánh chặn tên lửa hành trình, chiến đấu cơ, bom đạn có điều khiển đường bay và máy bay không người lái.

Hiện quân đội Nga đang dùng Tor-M1 và Tor-M2U, được trang bị tên lửa 9M331.

Hệ thống Tor-M2 mới được trang bị tên lửa 9M338 và đã thử nghiệm thành công hồi cuối tháng 10.

“Chúng tôi đã tiến hành 5 cuộc bắn thử nghiệm với mục tiêu là máy bay không người lái có độ bẻ lái linh hoạt. Ba trong số 5 mục tiêu này đã bị bắn trúng ngay tâm, hai chiếc còn lại bị phá hủy vì mảnh vỡ bắn ra từ vụ nổ của tên lửa. Đây là một kết quả tuyệt vời, một sự chính xác đáng kinh ngạc”, ông Druzin cho hay.

Ngoài ra, nhờ kích cỡ của tên lửa 9M338 nhỏ hơn so với loại thuộc phiên bản trước, nên Tor-M2 có thể trữ được 16 tên lửa.

Phiên bản cải tiến của Tor-M2 đã được chính phủ Nga cho phép sản xuất hàng loạt, theo RIA Novosti.

Theo Hoàng Uy/Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá