Nga lộ số lượng oanh tạc cơ Tu-22M3 tại Crimea

TPO - 10 oach tạc cơ Tu-22M3 cùng một số đơn vị bộ binh cơ giới của Quân khu Trung tâm Liên bang được Nga điều động sang bán đảo Crimea để tham gia vào cuộc tập trận đột xuất theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin.

Oanh tạc cơ Tu-22M3
Oanh tạc cơ Tu-22M3

Hãng Tass tối ngày 18/3 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết,  10 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 sẽ chuyển đến Crimea tham gia cuộc tập trận quy mô lớn.

Cũng theo nguồn tin, cuộc tập trận tại Crimea nằm trong khuôn khổ hàng loạt cuộc tập trận của Nga trên nhiều vùng, lãnh thổ thuộc Nga và ngoài Liên bang theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin.

Khoảng 76.000 binh sĩ cùng hàng ngàn đơn vị khí tài quân sự tối tân, trong đó có xe tăng, máy bay, tàu ngầm tham gia cuộc tập trận quy mô lớn này.

“Trong khuôn khổ cuộc tập trận đột xuất của Hạm đội Biển Bắc và các đơn vị thuộc Quân khu miền Tây, 10 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 sẽ được điều động tới bán đảo Crimea”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, hôm 17/3, hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng nước này nói rằng các máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-22M3 đã được tăng cường đến Crimea”.

 “Trong khuôn khổ cuộc kiểm tra sẵn sàng chiến đấu bất thường của các lượng lượng vũ trang, các máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-22M3 sẽ được triển khai đến Crimea,” – nguồn tin cho biết. 

Máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-22M3 được mệnh danh là “sát thủ diệt tàu sân bay." Cỗ máy này không chỉ sở hữu tốc độ siêu âm mà còn mang các tên lửa chống hạm hạng nặng Kh-22, tên lửa đạn đạo hàng không Kh-15 có tốc độ siêu thanh (Mach 5) cùng nhiều loại bom và mìn biển. 

Trong khi đó, tại cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, thông tin Nga sẵn sàng đưa oanh tạc cơ Tu-22M3 sang bán đảo Crimea, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psak cho biết: “Tại thời điểm này, tôi không thể đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề trên, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ theo dõi sát động thái này”.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng