Nga lộ súng tối tân cho đặc nhiệm

TPO - Cục Thiết kế chế khí tài Tula của Nga vừa hé lộ một số đặc tính của súng trường lưỡng dụng mới (sử dụng được trên cạn và dưới nước), có cỡ nòng 5,45 mm.

Nga lộ súng tối tân cho đặc nhiệm

Nga lộ súng tối tân cho đặc nhiệm - ảnh 1

Loại súng trường đặc nhiệm thủy - bộ này vừa được giới thiệu tại triển lãm “Interpolitex-2013”, diễn ra tại Moscow từ ngày 22 tới 25/10/2013.

Loại súng này được sản xuất trên cơ sở thiết kế tổng quát do nhà chế tạo vũ khí Vasilie Gryazev đề xuất. Súng trường mới này, khi kèm theo một ống phóng lựu, có trọng lượng 4,6kg, được chế tạo theo kiểu Bullpup (băng đạn gắn phía sau) và sử dụng đạn cỡ 5,45x39 mm.

Chiều dài của súng là 685 mm. Tốc độ bắn của súng là 800 lần/phút, tầm ngắm bắn trên cạn là 500m.

Súng này có thể sử dụng 2 loại đạn. Để bắn dưới nước, súng sử dụng đạn PSP-UD. Còn khi bắn trên cạn, súng dùng đạn 7N6, 7N6M, 7N10 và 7N22.

“Hiện nay, binh lính phải sử dụng 2 loại vũ khí: một loại súng dành riêng khi tác chiến dưới nước và súng tiểu liên Kalashnhikov khi bắn trên cạn. Còn với loại súng mới này, chúng ta chỉ cần thay đổi hộp tiếp đạn” – Nhicolai Komarov, Trưởng Phòng quan hệ kinh tế đối ngoại của Cục Nghiên cứu thiết kế vũ khí thể thao săn bắn, cho biết.

Loại súng trường mới này không chỉ dành cho lực lượng vũ trang Nga. Trong tương lai, nó còn có thể được dành cho thể thao. Theo ông Komarov, tập đoàn Rosoboexport/ Nga đã bắt đầu các công việc tiếp thị cho loại súng này ra thị trường nước ngoài.

Quế Sơn
Theo Lenta

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng