Nga lộ thời điểm biên chế tên lửa liên lục địa tối tân

TPO - Thời điểm các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat 100 tấn thay thế hoàn toàn các tên lửa SS-18 Satan vừa được nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga hé lộ.

Nga lộ thời điểm biên chế tên lửa liên lục địa tối tân

Trang tin Sputnik dẫn nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, 7 trung đoàn tên lửa Nga sẽ được trang bị các phức hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng 100 tấn Sarmat.

“Chúng tôi có kế hoạch bàn giao loại phức hợp tên lửa này cho 2 sư đoàn tên lửa đóng ở Dombarovsky (Orenburg) và Uzhur (Krasnoyarsk) với tổng cộng 07 trung đoàn tên lửa tại 46 cơ sở phóng dưới hầm”.

Tên lửa ICBM Sarmat có tầm hoạt động trên 5.500 km (trên 3.400 dặm) sẽ thay thế các tên lửa ICBM SS-18 Satan trong khoảng thời gian từ năm 2018 tới 2020.

“Chúng tôi dự định sẽ bắt đầu phóng thử nghiệm loại tên lửa này vào cuối năm 2017”.

Vào giữa tuần qua, Tư lệnh các lực lượng tên lửa chiến lược Nga (SMF), Thượng tướng Sergei Karakayev cho biết, các tên lửa ICBM mới sẽ được triển khai tại vùng Orenburg và lãnh thổ Krasnoyarsk.

Đặc điểm vật lý và thông số kỹ thuật của tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM Sarmat được bảo mật tuyệt đối. Chỉ có các doanh nghiệp Nga mới được tham gia vào quá trình sản xuất loại tên lửa này.

Hồi tháng 12/2013, Thượng tướng Sergei Karakayev từng cho biết, các tên lửa ICBM Sarmat được kỳ vọng sẽ sở hữu những tính năng tiên tiến để có thể “xuyên thủng” các hệ thống phòng thủ tên lửa đối phương.

Các tên lửa SS-18 Satan, được biên chế từ năm 1975. Đây là những tên lửa đầu tiên do Liên Xô chế tạo được trang bị nhiều đầu đạn dẫn hướng độc lập.

Những tên lửa đặt dưới hầm và có độ chính xác cao này được cho là sẽ tạo nên một mối đe dọa thực sự đối với các hệ thống tên lửa chiến lược trên đất liền của Mỹ.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá