Sự kiện: Quân sự

Nga lộ thời điểm hạ thuỷ tàu tên lửa Uragan

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa ra thông báo thời hạn hoàn thành đóng lô tàu tên lửa cỡ nhỏ đầu tiên thuộc đề án 22800.

Nga lộ thời điểm hạ thuỷ tàu tên lửa Uragan

Theo đó, tàu tên lửa tấn công nhanh Uragan sẽ được hạ thủy trong tháng 11/2017, và công việc hoàn thiện trên tàu sẽ được xúc tiến trong vài tháng.

Tàu tên lửa đề án 22800 do Viện thiết kế Almaz (có trụ sở tại St. Petersburg) phát triển để thay thế cho các tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc đề án 21631 lớp Buyan-M của Viện thiết kế Zelenodolsk.

Các nguồn tin cho hay, Hải quân Nga sẽ đặt hàng các tàu thuộc đề án 22800, với số lượng không dưới 18 tàu. Lô 7 tàu đầu tiên do nhà máy đóng tàu Pella đảm nhiệm.

Đáng chú ý, các tàu lớp này sẽ được trang bị tên lửa hành trình Kalibr và Oniks.

Tàu ngầm Knyaz Vladimir sắp vào biên chế hạm đội Hải quân Nga

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir sẽ chính thức gia nhập hạm đội Hải quân Nga vào tháng 11/2017, Tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev tuyên bố.

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hải quân Nga – Trung diễn tập quy mô lớn trên Biển Baltic

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hải quân chung Nga - Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017" đã bắt đầu trên Biển Baltic từ hôm qua 21/7. Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, các lực lượng Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tổ chức phòng thủ chống ngầm, phòng không và chống hạm cũng như giải cứu một tàu khỏi hải tặc và tổ chức hoạt động tìm kiếm-cứu hộ nhằm hỗ trợ tàu gặp nạn.

Hải quân Nga lên kế hoạch chế tạo tàu sân bay mới

Tờ Sputnik News dẫn lời ông Viktor Bursuk - Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết quân đội nước này có kế hoạch xây dựng một tàu sân bay mới để “sánh đôi” cùng tàu Đô đốc Kuznetsov.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng