Nga lộ thời điểm hoàn thành thử nghiệm siêu tiêm kích T-50

TPO - Công tác thử nhiệm chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 PAK FA của Nga sẽ được hoàn thành trong những tháng tới.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik dẫn một nguồn tin từ tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga cho biết, công tác thử nghiệm cấp nhà nước đối với tiêm kích thế hệ thứ năm T-50 sắp hoàn thành.

“Chúng tôi nói về T-50 sản xuất ‘giai đoạn đầu, với các động cơ có sẵn… Bộ Quốc phòng đang hoàn thành thử nghiệm cấp nhà nước, khi đó sẽ có biên bản nghiệm thu cuối cùng. Đây là vấn đề của một vài tháng tới”, Sputnik dẫn nguồn.

Nguồn tin trên cũng khẳng định, nguyên mẫu của PAK FA bay với động cơ “giai đoạn đầu” đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Động cơ của “giai đoạn hai” sẽ có hiệu suất nhiên liệu và tỷ trọng lực đẩy cao hơn nhiều “giai đoạn đầu”, về cấu trúc công nghệ và cấp độ các thông số cũng sẽ đáp ứng tiêu chuẩn thế giới của động cơ thế hệ thứ 5.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá