DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga lộ thời điểm phát triển máy bay chiến đấu thế hệ sáu

TPO - Đến năm 2040 Nga sẽ chế tạo máy bay ném bom chiến lược thế hệ thứ sáu. Theo giới chức quân sự Nga, đây là loại máy bay ném bom không người lái.

Nga lộ thời điểm phát triển máy bay chiến đấu thế hệ sáu

Hãng Sputnik dẫn lời Trung tướng Sergey Kobylash, Tư lệnh Lực lượng Không quân chiến lược tầm xa cho biết: “Dự kiến đến năm 2040 chúng tôi sẽ chế tạo máy bay ném bom chiến lược thế hệ thứ sáu, và đó sẽ là loại máy bay không người lái”.

Trung tướng Sergey Kobylash cũng cho biết, thời gian qua việc phát triển máy bay ném bom tầm xa của ngành công nghiệp quốc phòng Nga không chỉ được thực hiện trên cơ sở hiện đại hóa những dòng máy bay ném bom như Tu-160, Tu-95MS, Tu-22MZ theo hướng kéo dài tuổi phục vụ của máy bay, mà còn phát triển những tổ hợp hàng không chiến lược triển vọng.

“Máy bay mới sẽ là phương tiện siêu thanh”, Tư lệnh Lực lượng Không quân chiến lược tầm xa tiết lộ.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko thông báo tổ hợp máy bay tầm xa hứa hẹn sẽ đi vào phục vụ vào cuối năm 2027.

Các máy bay ném bom thế hệ mới được kỳ vọng sẽ giúp Không quân Nga duy trì năng lực tấn công tầm xa, tạo nên sức răn đe trước các đối thủ tiềm tàng.

Máy bay ném bom Nga vừa rơi từng là nỗi khiếp sợ cho Mỹ và NATO

Trong quá khứ, phi đội hơn 400 chiếc Tu-22M3 của Liên Xô từng là nỗi khiếp sợ của NATO và Mỹ, khi dòng máy bay ném bom tầm xa này không chỉ có khả năng triển khai vũ khí hạt nhân mà còn sở hữu cả năng lực chống hạm tầm xa.

F-22 Mỹ chạm trán máy bay ném bom Nga trên Bắc Băng Dương

Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của nước này đã bị 2 máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ theo sát trên vùng biển trung lập ở Bắc Băng Dương.

Xem tiêm kích, máy bay ném bom Nga hạ cánh trên đường cao tốc

Một đoạn đường cao tốc tại khu vực Rostov của Nga đã được trưng dụng làm đường băng để phi công lái máy bay ném bom và tiêm kích tập hạ cánh.

Máy bay ném bom Nga bất ngờ tiến gần tàu sân bay Mỹ

Hai máy bay ném bom TU-95 của Nga bị phát hiện khi đang tiếp cận tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ hôm Chủ nhật, 29/10.

[VIDEO] Máy bay ném bom Nga Tu-22M3 oanh tạc mục tiêu IS ở Syria

Máy bay ném bom Tu-22M3 của không quân Nga đã thực hiện cuộc ném bom mới nhằm vào căn cứ của khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) trong khu vực thành phố Raqqa của Syria.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng