Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-25 hiện đại hóa

TPO - Cường kích Su-25SM3 hiện đại hóa trang bị các hệ thống ngắm bắn và tự vệ mới đã được lên kế hoạch thử nghiệm ngay trong tháng 4 này.

Sức mạnh của cường kích Su-25 Nga sẽ tăng lên gấp bội sau khi được hiện đại hóa. Ảnh: RIA Novosti
Sức mạnh của cường kích Su-25 Nga sẽ tăng lên gấp bội sau khi được hiện đại hóa. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 21/4 dẫn nguồn tin từ Lực lượng Không quân vũ trụ Liên bang Nga cho biết, Su-25SM3 hiện đại hóa được trang bị hệ thống ngắm và phòng vệ hiện đại nhất của Nga hiện nay, qua đó giúp Su-25SM3 có thể tiêu diệt xe tăng đối phương mà không bị các phương tiện phòng không phát hiện.

Việc thử nhiệm đối với các Su-25SM3 diễn ra ngay trong tháng 4 này, và Lực Không quân vũ trụ Nga sẽ nhận được những máy bay Su-25SM3 trước cuối năm nay.

Đại diện Lực lượng Không quân vũ trụ Nga cho biết, trước cuối năm 2020, lực lượng sẽ tiếp tục hiện đại hóa hơn 40 cường kích Su-25 tại Nhà máy sửa chữa máy bay 121 ở Kubinka, ngoại ô thủ đô Moscow.

Một số nguồn tin quân sự Nga trước đó cho rằng, các Su-25SM3 hiện đại hóa có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu di động trong các điều kiện thời tiết và thời gian khác nhau, như xe tăng hoặc xe bọc thép được bảo vệ không kích bằng hệ thống phòng không vác vai Stinger của Mỹ hoặc Verba của Nga, cũng như các hệ thống radar tầm xa như Buk, Tor và Patriot.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá