Sự kiện: Quân sự

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2

TPO - Tiêm kích Su-57 lần đầu tiên cất cánh vào năm 2010. Tới ngày 5/12 nó đã thực hiện chuyến bay đầu tiên bằng động cơ mới.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Việc thử nghiệm tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 – tổ hợp hàng không triển vọng của không quân tiền phương, sẽ được kéo dài trong khoảng vài năm. Chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay liên hợp, ông Yuri Slyusar đã cho TASS biết như vậy.

“Những cuộc thử nghiệm chỉ mới được bắt đầu. Tất nhiên các cuộc thử nghiệm này sẽ mất tới vài năm”, ông Yuri Slyusar cho biết.

PAK FA lần đầu tiên cất cánh năm 2010. Như thông tin trước đó, ngày 5/12 nó đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên với động cơ mới. Hiện nó đang được trang bị động cơ giai đoạn 1 được gọi là 117-C, còn động cơ mới của nó hiện chưa có tên, và tất nhiên theo tuần tự thì nó tạm được gọi là động cơ giai đoạn 2”.

Trong tháng 8 năm nay, có thông tin cho rằng PAK FA đã được định danh là Su-57. Các công việc thiết kế – thử nghiệm phải được hoàn thành trong năm 2019, khi đó dự kiến các máy bay Su-57 sẽ bắt đầu được cung cấp cho quân đội. Lô Su-57 đầu tiên dự kiến sẽ có 12 chiếc, như ông Yuri Slyusar đã thông tin trước đó.

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2 - ảnh 1

Uy lực kinh người của siêu tiêm kích tàng hình Sukhoi Su-57 của Nga

Siêu tiêm kích Su-57 hứa hẹn sẽ giúp Không quân Nga chiếm lĩnh bầu trời khắp thế giới bằng sức mạnh tới từ tương lai.

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2 - ảnh 2

Nga thử nghiệm động cơ cho siêu tiêm kích tàng hình Su-57

Một nguồn tin trong Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga tiết lộ, máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57, còn được gọi là T-50, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với động cơ thế hệ mới.

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2 - ảnh 3

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57

Tiêm kích Su-57 sở hữu những tính năng độc nhất vô nhị trên thế giới, vượt qua cả những máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Mỹ là F-22, F-35.

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2 - ảnh 4

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 vào năm 2018, ông Viktor Bondarev - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng liên bang Nga cho biết.

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2 - ảnh 5

Su-57 tiềm năng trở thành tiêm kích thế hệ thứ 6

Ông Victor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc phòng Thượng viện Nga cho rằng, Su-57 có “tiềm năng hiện đại hóa rộng lớn nhất”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá