Nga mang gì đến Triển lãm hàng không Paris 2019?

TPO - Sau 5 năm vắng bóng do các lệnh trừng phạt của phương Tây, năm nay Nga đã xuất hiện tại Triển lãm hàng không Paris 2019 với thuỷ phi cơ Be-200ES và trực thăng dân sự Ansat.

Một chiếc máy bay chữa cháy Beriev Be-200ES. Ảnh: Reuters
Một chiếc máy bay chữa cháy Beriev Be-200ES. Ảnh: Reuters

Triển lãm hàng không Paris lần thứ 53, diễn ra từ ngày 17 - 23/6, quy tụ những máy bay tối tân từ tất cả những cường quốc hàng không toàn cầu.

Thủy phi cơ đổ bộ Be-200ES

Be-200 là loại thủy phi cơ đa năng lớn nhất thế giới, do Công ty máy bay Beriev của Nga thiết kế và Nhà máy hàng không Irkut sản xuất. Nó có thể thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ từ do thám hàng hải, cứu hộ và chữa cháy cho đến thực hiện các chuyến bay thương mại.

Nga mang gì đến Triển lãm hàng không Paris 2019? - ảnh 1 Be-200ES thực hiện nhiều nhiệm vụ từ do thám hàng hải, cứu hộ và chữa cháy cho đến các chuyến bay thương mại.
Với thiết kế độc đáo, loại máy bay này có thể thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ từ do thám hàng hải, cứu hộ và chữa cháy cho đến thực hiện các chuyến bay thương mại.

Ban đầu Be-200ES được thiết kế nhằm thực hiện nhiệm vụ dập những đám cháy rừng, nhưng sau này nó đã được phát triển để thực hiện các nhiệm vụ khác như tìm kiếm và cứu nạn thậm chí là biến thể quân sự… nhờ lắp đặt một số chi tiết mới với chi phí thấp.

Nga mang gì đến Triển lãm hàng không Paris 2019? - ảnh 2 Be-200ES trình diễn tại Triển lãm hàng không Paris 2019. Ảnh: Reuters

Tại Paris Air Show 2019 thủy phi cơ đổ bộ Be-200ES đã có màn trình diễn xối nước mô phỏng hoạt động cứu hỏa.

 Trực thăng dân sự Ansat

Năm nay 2 máy bay trực thăng hạng nhẹ Ansat đa năng sẽ được Nga mang đến triển lãm với cả hai biến thể vận chuyển y tế và vận chuyển hành khách VIP.

Nga mang gì đến Triển lãm hàng không Paris 2019? - ảnh 3 Máy bay trực thăng Ansat tại Triển lãm hàng không Paris 2019. Ảnh: Reuters

Ansat là máy bay trực thăng dân sự mới nhất do Trực thăng Nga cung cấp. Nó có cabin lớn được sử dụng trong dịch vụ y tế hàng không của Nga. Máy bay trực thăng hai động cơ này có kích thước nhỏ gọn và không cần diện tích hạ cánh lớn. Nó cũng có thể được sử dụng cho vận chuyển hành khách thông thường, giao hàng hóa và giám sát môi trường. Máy bay trực thăng có thể được vận hành trong phạm vi nhiệt độ từ -45 đến +50 độ C, ở độ cao tới 3.500 mét

Nga mang gì đến Triển lãm hàng không Paris 2019? - ảnh 4 Ansat là máy bay trực thăng dân sự mới nhất do Trực thăng Nga cung cấp. Ảnh: Sputnik

Ansat đã được phát hành ra thị trường quốc tế vào năm 2018. Hiện tại, khoảng 25 máy đã được giao cho khách hàng.

Triển lãm hàng không quốc tế tại Le Bourget là một trong những triển lãm hàng không lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, diễn ra 2 năm một lần tại sân bay Le Bourget, cách Paris 12 km.  Theo ban tổ chức, tổng cộng có 142 máy bay quốc tế - máy bay, trực thăng và máy bay không người lái - sẽ tham gia triển lãm năm nay.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng