Nga mang gì đến triển lãm vũ khí ở Hà Nội?

TPO - Nga đã mang đến một loạt mặt hàng đến tham gia Triển lãm quốc tế Quốc phòng và An ninh đang diễn ra tại Hà Nội, cùng với hàng chục quốc gia khác. Gian hàng của công ty xuất khẩu vũ khí NgaRosoboronexport (một chi nhánh của công ty Rostec) lớn nhất và có vị trí trung tâm tại khu vực triển lãm.

Mô hình máy bay huấn luyện Yak-130
Mô hình máy bay huấn luyện Yak-130

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nói tại lễ khai mạc rằng triển lãm lần này là động lực để tổ chức thêm nhiều triển lãm vũ khí tại Việt Nam. Nga đã chuẩn bị để hỗ trợ các triển lãm này và sẽ tham gia tích cực nhất, theo TASS.

Lần triển lãm này có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp và tổ chức của Nga sản xuất nhiều loại vũ khí trang bị quốc phòng, vũ khí cho lực lượng đặc biệt và chống khủng bố.

Nga mang gì đến triển lãm vũ khí ở Hà Nội? - ảnh 1  

Đó là những cái tên lừng danh như Rosoboronexport, NPK Uralvagonzavod, NPO Splav hay Viện Nghiên cứu Khoa học Hóa học ứng dụng Nga. Ngoài ra đoàn Nga còn bao gồm đại diên của 12 doanh nghiệp sản xuất những thứ Việt Nam đang có nhu cầu: Công ty Kalashnikov , Công ty Trực thăng Nga, Tập đoàn đóng tàu hợp nhất, tập đoàn đóng tàu AK Bars…

Các mặt hàng trưng bày tại Triển lãm quốc tế Quốc phòng và An ninh gồm súng bắn tỉa Dragunov dòng SVD và SVDS, súng carbine đặc biệt 18.5 KS-K, súng Vityaz-SN, súng tiểu liên tự động Kalashnikov AK-15, AK203 và AK204, súng máy Kalashnikov dòng Pecheneg. Rosoboronexport mang đến các loại xe chiến đấu Tigr và Taifun-K…

Các doanh nghiệp đóng tàu trưng bày mô hình khinh hạm Gepard-3.9, tàu tuần tra Dự án 22160, tàu đặc biệt 21980E và các tàu tên lửa nhỏ lớp Karakurt-E và Sarsar.

Nga và Việt Nam, theo TASS, đã có quan hệ hợp tác quân sự từ 1953. Trong những năm gần đây Nga bán cho Việt Nam máy bay Su-30MK2, 6 tàu ngầm lớp 636 Varshavyanka, xe tăng T-90S và khinh hạm Gepard 3.9. Các nhà máy đóng tàu Việt Nam đang đóng tàu tên lửa Dự án 1241.8 Molniya theo giấy phép của Nga.

Những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019

Triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE) khai mạc vào sáng nay 2/10 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, do Cục Trang bị và Kho vận, Bộ Công an,Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng và công ty TNHH Eifec Expo Service đồng tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng