DMCA.com Protection Status

Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021?

TPO - Triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2021 là một trong những triển lãm quân sự lớn nhất ở Trung Đông, được tổ chức hai năm một lần tại Abu Dhabi. Năm nay, Nga đã mang đến triển lãm những khí tài quân sự và dân sự mới nhất.

Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 1 Triển lãm vũ khí IDEX 2021 đã diễn ra từ ngày 21 -25/2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabiv với sự tham gia của hơn 1.300 nhà sản xuất quân sự và hơn 105.000 khách tham quan đến từ 142 quốc gia.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 2 Khu trưng bày vũ khí quân sự triển lãm của Nga chiếm hơn 1.200 mét vuông, được tổ chức bởi Rosoboronexport, một thành viên của tập đoàn nhà nước Rostec.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 3 "IDEX là một trong những triển lãm quốc tế quan trọng nhất trên thế giới, tại đó tập đoàn nhà nước Rostec luôn giới thiệu hàng loạt các phát triển mới nhất. Các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi là những thị trường cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi, nơi chúng tôi triển khai nhiều các dự án ở cả khu vực dân sự"- người đứng đầu Rostec Sergey Chemezov cho biết.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 4 Xe tăng Armata (T-14) sẽ có màn trình diễn nước ngoài đầu tiên trong khuôn khổ triển lãm. 
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 5 Ngoài ra, trong cuộc trình diễn đầu tiên cũng có sự xuất hiện của xe bọc thép và xe chiến đấu bộ binh trên nền tảng Boomerang.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 6
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 7 Tại Triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2021, lần đầu tiên Nga giới thiệu tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1M cải tiến sâu. Tổ hợp Pantsir-SM nâng cấp đã nhận được radar mới giúp tăng tầm xa phát hiện các mục tiêu khí động học lên đến 75 km. Phạm vi phá hủy mục tiêu của tổ hợp này cũng tăng đến 40 km.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 8 Trong số các thiết bị đổ bộ có xe bọc thép BT-ZF cũng lần đầu tiên được trưng bày. Xe bọc thép được thiết kế để vận chuyển các đơn vị của Thủy quân lục chiến, Cảnh sát biển và các lực lượng mặt đất, cũng như hỗ trợ hỏa lực cho quân đội xuống tàu trong mọi loại hình tác chiến. Xe có thể chở 17 người.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 9 Kalashnikov giới thiệu nhiều loại vũ khí cỡ nhỏ, đặc biệt là súng trường tấn công AK-19 với hộp đạn 5,56 × 45. Ngoài ra còn có MP-155 Ultima SMART-gun được thiết kế có tầm nhìn xa qua màn hình để đồng bộ hóa với thiết bị di động, nhờ đó bạn có thể điều khiển vũ khí, lưu giữ các số liệu thống kê cần thiết và thực hiện các chức năng khác.
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 10 Súng ngắn MP-155 Ultima của Kalashnikov Concern tại triển lãm công nghiệp quốc phòng IDEX-2021 ở Abu Dhabi. Ảnh: Mikhail Voskresensky / RIA Novosti
Nga mang những vũ khí tối tân nào đến triển lãm quân sự lớn nhất Trung Đông IDEX 2021? - ảnh 11 Kalashnikov Concern cũng lần đầu tiên trình diễn thủy phi cơ Huska-10 ở nước ngoài. Huska 10 là thủy phi cơ dân dụng lớn nhất thế giới có khả năng linh hoạt hỗ trợ vận tải của các vùng khó tiếp cận. Thủy phi cơ có thể đạt tốc độ lên đến 40 hải lý và có tầm bay 400 dặm, trong khi chở 10 tấn hàng trên. Huska-10 có khả năng di chuyển trên nước, băng, tuyết, mặt đất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng