Sự kiện: Biển đảo

Nga muốn xây trung tâm phục hồi chức năng tại Cam Ranh

TPO - Nga dự định thành lập trung tâm của Bộ Quốc phòng Nga tại Cam Ranh (Việt Nam) nhằm mục đích phục hồi chức năng và nghỉ dưỡng cho Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Nga muốn xây trung tâm phục hồi chức năng tại Cam Ranh

Nga muốn xây trung tâm phục hồi chức năng tại Cam Ranh - ảnh 1

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, tướng Nikolai Makarov đã nói với các phóng viên nước ngoài như vậy sau cuộc làm việc với người đồng cấp phía Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, nhân chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Quốc phòng Việt Nam tới Liên bang Nga.

"Chúng tôi đã thảo luận về việc thành lập một trung tâm nghỉ dưỡng tại Cam Ranh, tìm thấy những điểm mà đôi bên cùng chấp nhận được, hiện đang chuẩn bị tài liệu để tiếp tục thực hiện dự án này", - tướng Nikolai Makarov nói.

Cũng theo Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, tại các cuộc gặp song phương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước không bàn về vấn đề đặt căn cứ quân sự tại Cam Ranh, vì “luật pháp Việt Nam không cho phép bất cứ một căn cứ quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ nước mình, nên đây hoàn toàn là vấn đề chính trị, không phải vấn đề quân sự nên chúng ta sẽ không đề cập đến nó nữa” - tướng Nikolai Marakov cho biết.

An Huy (theo VOR, Functional)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá